Thứ bảy, 20/07/2019 04:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đến trả nợ 2 triệu đồng, cháu gái giết chết cụ bà vì bị tưởng nhầm là trộm

17/03/2018, 07:32 (GMT+7)

Cũng là chỗ bà cháu họ hàng, cô cháu gái xinh xắn đến trả nợ hai triệu cho bà bị bà tưởng nhầm là trộm nên hai bên giằng co khiến cháu giết chết bà rồi tạo hiện trường giả.

Ngày 16/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Hồ Thị Huệ (27 tuổi, trú thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) và tuyên phạt bị cáo 13 năm tù giam về tội “giết người”.

Đối tượng Hồ Thị Huệ tại phiên tòa

Theo cáo trạng của viện KSND tỉnh Nghệ An thì sáng sớm 5/1/2016, Hồ Thị Huệ tới nhà người họ hàng tên Nguyễn Thị Hương (63 tuổi, trú phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) để trả món nợ 2 triệu đồng cho bà mà trước đó Huệ vay.

Tới sân, Huệ gọi nhưng không thấy ai lên tiếng nên Huệ liền đi vào nhà, kéo cánh cửa buồng ngủ. Do đang ở một mình nên Huệ bất ngờ bị bà Hương tung chăn trùm lên đầu, lao vào đánh và hô hoán "ông là ai”. Và vật ngã Huệ xuống.

Huệ vội thanh minh "cháu, cháu" nhưng bà Hương vẫn không buông tha. Huệ chống cự và lát sau lật ngược được tình thế, vật bà Hương ngã xuống nền nhà và tử vong sau đó.

Qúa hoảng sợ nên Huệ dùng xã beng cậy phá két sắt nhằm tạo hiện trường giả về vụ trộm cắp tài sản.Hôm sau, Huệ tới công an đầu thú.

Tại phiên tòa bị cáo Hồ Thị Huệ thừa nhận cái chết của bà Hương là do mình gây ra mà không có đồng phạm liên quan. Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi tới người thân của nạn nhân. Căn cứ vào lời khai của bị cáo, nhân chứng và những chứng cứ của vụ án, HĐXX kết luận bị cáo Huệ là người đã giết bà Hương, không có đồng phạm.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên bị cáo Hồ Thị Huệ 13 năm tù giam và phải bồi thường 157 triệu đồng cho gia đình bị hại.

MINH HUYỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận