Thứ tư, 29/01/2020 11:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đến với những hoàn cảnh thương tâm

04/02/2013, 10:32 (GMT+7)

Cuối tuần qua, đại diện Báo NNVN đã đến gia đình bà Trần Thị Bảo và bà Trần Thị Xuyền trao những phần quà là tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ.

Cuối tuần qua, đại diện Báo NNVN đã đến gia đình bà Trần Thị Bảo, ở thôn Đọi Nhất, xã Đọi Sơn (Duy Tiên, Hà Nam) trao những phần quà là tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa gửi tới nhân vật trong bài viết: “Hai chị em nghèo bị tâm thần” đăng trên NNVN ngày 4/1/2013 và bà Trần Thị Xuyền ở đội 9, xã Ngọc Lũ (Bình Lục, Hà Nam), nhân vật trong bài “Bà lão nghèo tật nguyền, sống độc thân” đăng ngày 30/11/2012, với số tiền 2 triệu đồng/gia đình. 

>> Hai chị em nghèo bị tâm thần >> Bà lão nghèo tật nguyền, sống độc thân

Số tiền nói trên do Hội Cựu chiến binh Cty CP Đường Quảng Ngãi chuyển đến chuyện mục “Những mảnh đời bất hạnh” của báo NNVN gửi tới hai gia đình trên. Nhận được 2 triệu đồng, bà Xuyền vui mừng và nhờ PV Báo NNVN gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm, quý bạn đọc đã giúp đỡ gia đình bà. “Nhờ có các nhà hảo tâm ủng hộ, tôi bớt đi được phần nào khốn khổ. Số tiền này tôi trả được một ít tiền nợ ngân hàng”.

Quà bạn đọc báo NNVN đến với hoàn cảnh thương tâm bà Trần Thị Xuyền

Hiện hoàn cảnh bà Xuyền vô cùng khó khăn, bà bị dị tật bẩm sinh, 3 tháng tuổi thì mồ côi mẹ. Nay bà mắc bệnh huyết áp thấp, viêm khớp, đôi mắt dần trở nên mù loà. Bà sống cô độc trong căn nhà cũ kĩ. Đến nay bà gắng gượng sống được như vậy là nhờ có những người hàng xóm tốt bụng giúp đỡ, họ mua rau cho gạo vực bà dậy qua ngày. 

Còn với bà Trần Thị Bảo và anh Trần Đăng Chiến bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, bố mẹ qua đời, hai chị em sống qua ngày nhờ sự cứu mang của làng xóm và người em gái. Thay mặt cho hai chị em, bà Trần Thị Thảo, em gái của bà Bảo cảm ơn đến quý bạn đọc đã giúp đỡ. “Vợ chồng tôi cũng nghèo khổ nên không lo đủ cho anh chị được. Mỗi tháng giúp anh chị được ít tiền, nay nhận được những khoản tiền lớn như thế này chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất”. 

Quà bạn đọc báo NNVN đến với hoàn cảnh thương tâm hai chị em bà Trần Thị Bảo và Trần Đăng Chiến

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, sau khi Báo NNVN đăng tải, bà Xuyền nhận được tiền ủng hộ của quý bạn đọc gần xa gửi về. Bà Xuyền cho biết: "Từ nước ngoài có hai người gửi về giúp đỡ (một người 50 đô la, một người 25 đô la). Ở trong nước có người tận Hà Nội bắt xe về thăm hỏi, trao tặng vật chất, miền Nam có nhiều gửi áo quần ra cho".

Còn với bà Bảo, từ khi báo đăng, có nhiều người gửi tiền và vật chất. Chị Thảo, em gái bà Bảo nói: "Thông qua Báo NNVN có nhiều người quan tâm, giúp đỡ anh, chị tôi. Đó là những phần quà giúp anh chị tôi có được bữa cơm, tiền mua thuốc chữa bệnh. Đặc biệt khi báo đăng tải, cán bộ huyện, tỉnh cũng đã xuống tận nơi động viên và giúp đỡ".

Qua đây, Báo NNVN chân thành cảm ơn quý bạn đọc giúp đỡ các hoàn cảnh thương tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, điện thoại: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

ĐẮC THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận