Thứ hai, 09/12/2019 06:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đi bắt ốc, hai học sinh đuối nước thương tâm

23/07/2019, 16:32 (GMT+7)

2 nạn nhân được xác định là cháu Mai Anh Kiệt (13 tuổi) và Nguyễn Phí Hùng (11 tuổi, cùng ngụ phường Sơn Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước).

Chiều 23/7, ông Cao Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Sơn Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm tại khu phố Bình Giang 1, phường Sơn Giang vào chiều qua (22/7), khiến 2 cháu bé tử vong.

2 nạn nhân được xác định là cháu Mai Anh Kiệt (13 tuổi) và Nguyễn Phí Hùng (11 tuổi, cùng ngụ phường Sơn Giang, thị xã Phước Long).

Nỗi đau của gia đình 2 cháu bé.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trưa ngày 22/7, cháu Kiệt và cháu Hùng được anh Mai Văn Tèo (32 tuổi, ngụ cùng phường) dẫn đi bắt cua, ốc tại khu vực ruộng thuộc khu phố Bình Giang 1, phường Sơn Giang.

Một lúc sau, cháu Kiệt và Hùng kêu mệt nên đứng lại nghỉ tại khu vực gần hồ bỏ không của gia đình ông Trần Văn Nam, còn anh Tèo tiếp tục đi bắt ốc. Đến khoảng 12 trưa cùng ngày, anh Tèo quay lại thì không thấy 2 cháu nhỏ đâu nên chạy đi tìm. Khi ra bờ hồ thì phát hiện có dấu trượt chân và nón của hai cháu bỏ phía trên nên đã hô hoán người dân xung quanh xuống hồ tìm kiếm.

Sau một lúc lặn dưới hồ, mọi người đã vớt được thi thể một bé trai lên. Riêng cháu bé thứ 2, do hồ quá rộng và có độ sâu đến gần 2,5m nên người dân vẫn không thể tìm thấy và báo với lực lượng chức năng đến hỗ trợ.

Nhận được tin báo, Công an phường Sơn Giang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm thi thể nạn nhân thứ 2. Phải mất gần 1 giờ đồng hồ, thi thể của bé trai thứ hai mới được tỉm thấy gần giữa hồ.

Nhiều người dân đến chia buồn trước sự việc thương tâm.

Được biết, gia đình hai cháu bé xấu số có hoàn cảnh khó khăn, từ Nghệ An, Thanh Hóa vào thị xã Phước Long làm thuê bằng nghề thợ hồ, bóc vỏ hạt điều nhiều năm nay. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng phối hợp với các mạnh thường quân trong và ngoài thị xã Phước Long tổ chức hỗ trợ công tác mai táng cũng như hỗ trợ gần 60 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân.

DƯƠNG HINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận