Chủ nhật, 15/09/2019 07:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Đi tắm' sau 40 giây

23/03/2015, 20:17 (GMT+7)

Ngay ở giây thứ 40 sau khi vào sân từ đầu hiệp 2, thủ quân Gerrard của Liverpool đã bị truất quyền thi đấu vì hành vi phi thể thao với Herrera của Manchester United.

Đi tắm sau 40 giây
Chiếc thẻ đỏ của Gerrard là điểm nhấn của trận đấu (Nguồn: AP)

Đó là chiếc thẻ đỏ nhanh nhất trong sự nghiệp của Gerrard nói riêng, và lịch sử giải Ngoại hạng Anh nói chung.

Sau trận đấu, Gerrard buồn bã nói: “Tôi thấy cậu ta lao vào ác ý và đã phản ứng sai lầm. Tôi xin chịu mọi trách nhiệm vì làm ảnh hưởng đến đồng đội và người hâm mộ khi đội đang trong tình cảnh khó khăn nhất. Tôi không biết vì sao mình lại hành động như thế”.

Dĩ nhiên nếu lão tướng 34 tuổi này lường trước hậu quả, anh sẽ không xử sự như vậy. Tuy nhiên tiền vệ kỳ cựu này không phải quá buồn bởi "kỷ lục" của anh vẫn chưa thấm vào đâu khi xét trên bình diện thế giới.

Nếu xét riêng các tình huống bóng sống, chiếc thẻ đỏ nhanh nhất đang thuộc về hậu vệ Takahiro Masukawa của Nagoya Grampus. Trong trận đấu thuộc J-League năm 2011, anh bị đuổi khỏi sân ngay ở giây thứ 5 trong trận đấu với Shimizu S-Pulse.

Xuất phát từ tình huống giao bóng của Nagoya Grampus, tiền đạo Tamada trả bóng ngược về sân nhà. Một pha bóng đơn giản nhưng Masukawa lại tỏ ra quá vụng về khi đón hụt đường chuyền. Không còn cách nào khác, hậu vệ kỳ cựu này buộc phải “sửa sai” bằng cách kéo ngã tiền đạo đối phương.

Nếu như Masukawa cần 5 giây để rời sân thì tiền đạo Lee Todd của Cross Farm Park Celtic chỉ mất… 2 giây để được đi tắm.

Số là khi đang đứng ở vạch giữa sân, quay lưng về phía trọng tài và chuẩn bị phát bóng, anh này giật mình vì tiếng còi của trọng tài chính. Ngay lập tức, Lee Todd quay lại buông một câu: “Làm đ** gì mà thổi to thế”.

Cho rằng đó là hành động tục tĩu, trọng tài chính lập tức rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu, mặc cho tiền đạo này ra sức phân trần rằng anh chẳng làm gì quá đáng.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận