Thứ hai, 17/12/2018 02:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đi trả nợ không thành, rút súng bắn người

20/04/2012, 09:01 (GMT+7)

Được nhờ dàn xếp trả nốt số nợ cho người quen nhưng không đạt được kết quả, Văn đã dùng súng bắn về phía người bị hại.

Đối tượng Quách Anh Văn (Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp)

Được nhờ dàn xếp trả nốt số nợ cho người quen nhưng không đạt được kết quả, Văn đã dùng súng bắn về phía người bị hại. Hiện Văn đã bị Công an quận Đống Đa bắt giữ để điều tra hành vi giết người.

Ngày 19/4, Công an quận Đống Đa cho hay, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Quách Anh Văn (sinh năm 1982, quê Hải Dương, tạm trú tại ngõ 110 Kim Hoa, Phương Liên, Đống Đa) để điều tra hành vi giết người và Trần Mạnh Linh (sinh năm 1987, quê Nam Định) để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng.

Cụ thể, vào khoảng 23 giờ ngày 16/4, người dân ngõ Tô Tiền, phường Trung Phụng, quận Đống Đa nghe một tiếng súng nổ. Ngay lập tức, thông tin được báo lên công an quận Đống Đa. Cơ quan điều tra quận này đã vào cuộc, bắt được một số đối tượng liên quan chính của vụ án là Văn và Linh. Cơ quan điều tra làm rõ, nguyên nhân vụ việc bắt đầu từ việc chị Phạm Thu Trang trú ở ngõ Tô Tiền, Trung Phụng, Đống Đa có đọc báo và biết Trần Thị Lan (sinh năm 1975 ở Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội) muốn nhượng lại nhà nghỉ tại quận Cầu Giấy với giá 450 triệu đồng. Sau khi xem nhà, Trang đã đồng ý thuê lại và đặt cọc trước 40 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục nhượng quyền kinh doanh, Trang thấy việc thỏa thuận giữa Lan và chủ của ngôi nhà có vấn đề trục trặc nên đã không muốn thuê nữa. Trang đòi lại tiền nhưng Lan chỉ đồng ý trả lại một nửa, tức là 20 triệu đồng. Sau đó, Lan nhiều lần muốn trả lại tiền cho Trang nhưng Trang không nhận. Không giải quyết được, Lan nhờ em là Nguyễn Tuấn Anh, đang kinh doanh nhà nghỉ ở quận Tây Hồ và bạn của em là Văn, Linh dàn xếp hộ. Văn vốn là một thanh niên có tiền án, tiền sự nên chị em Lan tin tưởng nhờ dàn xếp, trả Trang 20 triệu. Văn nhiều lần hẹn gặp anh Nguyên và Toản là chồng và anh trai của Trang ra quán cà phê nói chuyện, trả tiền nhưng họ không nhận và đòi phải trả 35 triệu đồng. Tối 16/4, Văn lại được nhờ mang tiền đến nói chuyện với Trang nhưng chị này không có nhà. Tới ngõ, Văn và bạn gặp anh Nguyên và anh Toản. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, Văn rút dao chống lại. Khi anh Nguyên gạt dao của Văn rơi xuống đất, Văn đã rút súng bắn một phát về phía anh Nguyên. Nạn nhân bỏ chạy, Văn không đuổi theo được nên cầm súng, dao đi về nhà cất rồi đến nhà Tuấn Anh. Chưa kịp chạy thoát đi xa, Văn đã bị bắt. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận