Thứ năm, 20/09/2018 04:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đi vào CNH - HĐH, không có nghĩa là coi nhẹ nông nghiệp

07/10/2014, 09:06 (GMT+7)

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Ba Đình và Tây Hồ sáng 6/10. 

Đi vào CNH - HĐH, không có nghĩa là coi nhẹ nông nghiệp
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với cử tri quận Ba Đình. Ảnh Trí Dũng

Đây là hoạt động tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH Hà Nội chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 của Quốc hội.

Đề cập về vấn đề phát triển nông nghiệp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Đảng, Nhà nước có nhiều Nghị quyết, cơ chế, chính sách để phát triển nông nghiệp; hết sức coi trọng nông nghiệp. Đi vào CNH - HĐH, không có nghĩa là coi nhẹ nông nghiệp. Phát triển nông nghiệp cũng là một hướng để CNH, theo hướng SX lớn, chuyên canh tập trung, chất lượng cao, áp dụng KHCN và tăng cường XK nhằm làm tăng giá trị nông nghiệp. Phong trào xây dựng NTM đã tạo chuyển biến mạnh mẽ ở nông thôn.

Tuy nhiên, Tổng Bí thư cũng đồng tình với ý kiến của cử tri là Nhà nước cần phải tiếp tục quan tâm thích đáng cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân bởi cuộc sống ở khu vực này vẫn còn nhiều khó khăn. Cùng với phát triển nông nghiệp, Tổng Bí thư cũng nhất trí với cử tri về sự cần thiết phải đầu tư phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng Việt Nam có 28 tỉnh, thành có bờ biển. Vì vậy trong chiến lược phát triển kinh tế đã có chủ trương đầu tư mạnh phát triển kinh tế biển, kết hợp với bảo vệ chủ quyền quốc gia. Cách đây hơn chục năm, Trung ương đã ra nghị quyết chuyên đề về kinh tế biển, có chiến lược tổng thể về phát triển kinh tế biển.

“Trong giải quyết căng thẳng trên biển Đông thời gian qua, chúng ta đã giành được thắng lợi. Chúng ta có cơ sở để đấu tranh, về mặt luật pháp, về mặt thực lực, kết hợp nhiều biện pháp chúng ta đã đạt kết quả khi Trung Quốc rút giàn khoan, tình hình tạm thời hòa dịu” - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.

Tổng Bí thư cũng khẳng định sau những căng thẳng trên biển Đông, cần phải tranh thủ môi trường hòa bình để xây dựng phát triển kinh tế, phát triển đất nước, bảo vệ đất nước. 

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận