| Hotline: 0983.970.780

Thứ bảy 23/01/2021 - 02:57

Xã hội

Địa danh Cù Bai đã hết bị cô lập

Thứ Hai 26/10/2020 - 21:12

Địa danh Cù Bai bao gồm xã Hướng Việt, Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã có thể tiếp cận bằng đường bộ từ hướng tỉnh Quảng Bình.

Người dân xã Hướng Việt được cán bộ Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị chăm sóc sau nhiều ngày bị cô lập. Ảnh: CĐ.

Người dân xã Hướng Việt được cán bộ Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị chăm sóc sau nhiều ngày bị cô lập. Ảnh: CĐ.

Ngày 26/10, ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, tuyến đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây) từ địa phận tỉnh Quảng Bình vào 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập đã có thể di chuyển bằng xe bán tải loại nhỏ.

Lãnh đạo huyện Hướng Hóa cho biết, người dân ở 2 xã trên rất cần được sự hỗ trợ từ các đoàn thiện nguyện, nhà hảo tâm để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Hiện nay, các đoàn thiện nguyện nếu muốn vào 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập có thể di chuyển theo đường Hồ Chí Minh (nhánh Đông) xuất phát từ huyện Cam Lộ, sau đó di chuyển ra hướng tỉnh Quảng Bình.

Tiếp đó, rẽ vào tuyến Quốc lộ 9B (đường 10 cũ, thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình) và tiếp tục di chuyển đến đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây) và vượt qua điểm sạt lở đang được khắc phục tạm thời để đến trung tâm xã Hướng Lập và Hướng Việt.

Hiện nay, hướng tiếp cận 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập từ địa phận tỉnh Quảng Trị vẫn chưa thực hiện được vì vẫn còn nhiều điểm sạt lở chưa khắc phục xong.

Trước đó, do mưa lũ đã làm sạt lở nghiêm trọng nhiều điểm trên đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây) khiến giao thông bị tê liệt, 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập, huyện Hướng Hóa bị cô lập hoàn toàn trong nhiều ngày. Ngoài ra, mọi liên lạc với 2 xã này cũng bị cắt đứt do hệ thống lưới điện và thông tin bị hư hỏng.

Để đưa được Đại úy công an Trương Văn Thắng, người đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm người mất tích ở xã Hướng Việt ra bên ngoài, tổ công tác của Công an huyện Hướng Hóa phải cắt rừng, mượn đường phía nước bạn Lào mới có thể tiếp cận được xã Hướng Việt.

Trước tình trạng bị cô lập dài ngày, ngày 22-23/10 vừa qua, trực thăng cứu hộ của Sư đoàn Không quân 372 cũng đã hạ cánh cánh xuống xã Hướng Việt để thả hàng cứu trợ và đưa 2 người bị thương nặng là Đại úy Biên phòng Lê Văn Dùy và ông Hồ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt vào cấp cứu ở thành phố Huế.

Video: Cận cảnh trực thăng thả hàng và đưa người bị thương ở xã Hướng Việt đi cấp cứu.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/dia-danh-cu-bai-da-het-bi-co-lap-d276085.html