Thứ bảy, 18/01/2020 03:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dịch bệnh vẫn hoành hành

09/05/2012, 10:48 (GMT+7)

Tại các bệnh viện và phòng khám hiện nay, số lượng bệnh nhập viện vì các chứng bệnh hô hấp và tiêu hoá do nắng nóng đang tăng cao thì các bệnh dịch Tay chân miệng và sốt xuất huyết vẫn không hề giảm sút.

Tại các bệnh viện và phòng khám hiện nay, số lượng bệnh nhập viện vì các chứng bệnh hô hấp và tiêu hoá do nắng nóng đang tăng cao thì các bệnh dịch Tay chân miệng (TCM) và sốt xuất huyết (SXH) vẫn không hề giảm sút.

Tính từ đầu năm đến 25/4/2012, tổng số ca mắc bệnh TCM là 2.515 trường hợp, cao gấp 2 lần so với năm 2011. Trong đó có 3 ca tử vong. Riêng bệnh SXH có 2.782 trường hợp SXH nhập viện, và cũng có 3 trường hợp tử vong do SXH;

BS Nguyễn Đắc Thọ, Phó GĐ Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM nhấn mạnh: Trong mùa dịch bệnh, phụ huynh cần theo dõi sức khỏe trẻ, nhận biết các biểu hiện sớm nghi ngờ trẻ mắc TCM, đưa trẻ đi khám bệnh, và thực hiện các biện pháp phòng lây bệnh cho các trẻ khác và cho cộng đồng. Cho trẻ nghỉ học-không đến trường, đưa trẻ đi khám bệnh...

BS Thọ cũng lưu ý đặc điểm của bệnh SXH tại TP.HCM trong giai đoạn này là chủ yếu lây trong nhà, bệnh xảy ra không theo mùa và xuất hiện trên diện rộng. Hiện nay tuy thời tiết trong giai đoạn chuyển mùa nhưng rải rác đã có mưa ở nhiều nơi, cần đẩy mạnh truyền thông các biện pháp phòng chống bệnh và phát hiện các dấu hiệu trở nặng để đưa người bệnh đến bệnh viện sớm tránh trường hợp tử vong do biến chứng.

P.CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận