Thứ sáu, 23/08/2019 08:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dịch Tay chân miệng bùng phát ở Quảng Ngãi

18/09/2018, 19:02 (GMT+7)

Liên tục những ngày qua, Khoa nhi, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận 600 ca bệnh nhi mắc bệnh tay, chân, miệng (TCM) tăng 130% so với cùng kỳ năm trước khiến cho bệnh viện trong tình trạng quá tải.

Đối tượng mắc bệnh TCM ở Quảng Ngãi hầu hết là trẻ em dưới 5 tuổi

Tính đến nay, bệnh TCM đã xuất hiện ở 50% xã, phường, thị trấn, 12/12 huyện, thành phố. Trong đó, các địa phương có số ca bệnh TCM nhiều nhất gồm xã Nghĩa Trung (14-15 ca), Nghĩa Thuận, Nghĩa Kỳ, Nghĩa An, Nghĩa Điền (huyện Tư Nghĩa). Đối tượng mắc bệnh hầu hết là trẻ em dưới 5 tuổi (gần 80%), tỷ lệ mắc bệnh tại trường học chiếm 24,5%.

Trước tình hình dịch bệnh lây lan, Đội Y tế dự phòng đã kết hợp với các xã về từng điểm trường, hướng dẫn cho giáo viên cách phòng chống bệnh, đồng thời cấp phát thuốc Cloramin B để giáo viên lau sàn nhà trong các lớp, phòng học và tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các điểm trường.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích cho biết: “Các ngành và địa phương cần tập trung phòng, chống dịch bệnh, xem đây là nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới.

Đặc biệt, các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Địa phương về phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, trong đó tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho người dân, quyết tâm không để xảy ra trường hợp tử vong do bệnh tay chân miệng cũng như các bệnh khác gây ra”.

NGUYỄN TOÀN – LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận