| Hotline: 0983.970.780

Điểm chuẩn nhiều trường đại học thấp hơn năm 2015

Thứ Hai 15/08/2016 , 07:05 (GMT+7)

Tính đến hết ngày 13/8, đã có trên 60 trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1. Điểm chuẩn trúng tuyển năm nay của hầu hết các trường đều giảm.

Ở khu vực phía Bắc, các trường trong nhóm xét tuyển GX (12 trường và học viện hàng đầu khu vực miền Bắc) và hàng loạt trường top đầu đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào tối 13/8, mức điểm đều từ 20 điểm trở lên.

Trong số các trường đã công bố thông tin xét tuyển, nhóm trường có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là Y- Dược, Kinh tế, Luật, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin từ 20 đến 28 điểm. Đó là các trường Đại học Y Hà Nội, điểm chuẩn trúng tuyển từ 23,25 điểm đến 27 điểm; Đại học Luật từ 21,75 đến 28 điểm; Đại học Ngoại thương từ 24,30 điểm đến 26,45 điểm...

Các trường thuộc nhóm Nông lâm, Khoa học xã hội,... mức điểm chuẩn thấp hơn, dao động từ điểm sàn 15 điểm đến trên 20 điểm. Đến thời điểm này, ngành Luật Kinh tế khối C của trường Đại học Luật Hà Nội có điểm trúng tuyển cao nhất là 28 điểm.

Trường Đại học Vinh tuỳ theo từng ngành, mức điểm dao động từ 15 đến 25,5 điểm. Các ngành sư phạm có điểm chuẩn khá cao là Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, điểm chuẩn dao động từ 20 điểm đến 25 điểm (trong đó môn ngoại ngữ và năng khiếu nhân hệ số 2).

Trường Đại học Kinh tế quốc dân điểm trúng tuyển các ngành năm nay có đặc điểm chung là đều giảm so với năm trước. Điểm cao nhất là ngành Kế toán, giảm nửa điểm, còn 25,5. Một số ngành giảm mạnh như ngành Toán ứng dụng trong kinh tế thì năm trước là 23,25 thì năm nay còn có 20,64. So với năm trước ngành này đã giảm đi khoảng gần 3 điểm.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam có điểm chuẩn cao nhất là 21,25 điểm, ngành Công nghệ thực phẩm. Tiếp theo là ngành Công nghệ sinh học với 20,5 điểm, ngành Thú y với 20 điểm. Mức điểm chuẩn thấp nhất của trường là 15 điểm.

Còn Trường Đại học Ngoại thương năm nay ngành Kinh tế, Luật trong nhóm NTH01 thì điểm sàn trúng tuyển của ngành vẫn là 26,45 điểm. Năm ngoái, điểm thấp nhất của khối A là 26 điểm, thì năm nay điểm thấp nhất của khối A của trường là 25,8 điểm. Như vậy, điểm trúng tuyển năm 2016 so với năm 2015 cũng không có sự chênh lệch nhiều.

Ngay sau khi công bố điểm chuẩn trúng tuyển, các trường cũng thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển. Tuy nhiên, do thí sinh được nộp 2 hồ sơ trong đợt đầu tiên nên một số trường cũng lo ngại sẽ không tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt 1 do thí sinh ảo. Một số trường đã ra thông báo xét tuyển bổ sung với hàng trăm chỉ tiêu.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngay sau khi các trường công bố kết quả thi, nếu trúng tuyển, thí sinh sẽ phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi về trường để khẳng định việc sẽ theo học tại trường.

Thí sinh có thể nộp giấy chứng nhận kết quả thi qua bưu điện hoặc trực tiếp tại trường, thời hạn là trước 17 giờ ngày 19/8/2016.

Từ ngày 15/8 đến 19/8/2016, thí sinh đủ điểm trúng tuyển đợt 1 phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia cho trường đã trúng tuyển để xác định nguyện vọng học tại trường. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đặc biệt lưu ý các thí sinh: Sau thời gian trên, nếu không nộp giấy chứng nhận kết quả thi, thí sinh sẽ bị hủy kết quả trúng tuyển.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

'Ông Phạm Minh Chính là người dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn đột phá', ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhìn nhận.

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

Trong danh sách 10 ô tô bán được ít nhất tháng 3, hầu hết vẫn là những mẫu xe quen thuộc của nhóm này từ đầu năm đến giờ.

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Kiến vàng được biết đến là loài thiên địch chuyên tiêu diệt các loại sâu bọ hại cây trồng. Ở Tây Ninh, kiến vàng còn được thầy lang dùng để… trị bệnh xương khớp.