Thứ năm, 30/01/2020 01:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Điểm sáng Núi Voi

28/05/2012, 10:19 (GMT+7)

Đến nay, xã Núi Voi huyện Tịnh Biên (An Giang) đã đạt 10/20 tiêu chí và 34/49 chỉ tiêu xây dựng NTM.

GTNT ở Núi Voi ngày càng thuận lợi

Đến nay, xã Núi Voi huyện Tịnh Biên (An Giang) đã đạt 10/20 tiêu chí và 34/49 chỉ tiêu xây dựng NTM. Được chọn là 1 trong 5  xã điểm XD NTM của tỉnh nên từ nay đến năm 2015, xã Núi Voi tiếp tục phấn đấu để hoàn thành sớm nhất các tiêu chí còn lại.

Ông Trần Hiếu Thuận, Chủ tịch UBND xã Núi Voi, cho biết, sau khi được UBND tỉnh phê duyệt đề án XD NTM, UBND xã đã phối hợp với các đoàn thể tích cực tuyên truyền vận động nhân dân cùng chung tay XD NTM. Thông qua các buổi tuyên truyền nên ý thức người dân được nâng lên rõ rệt. Thấy được nghĩa vụ và quyền lợi của mình trong việc XD NTM, người dân đã tích cực đóng góp sức người, sức của để xây dựng cầu giao nông thôn, hiến đất mở rộng và nâng cấp đường giao thông nông thôn.

Trước đây, xã Núi Voi được tách ra từ thị trấn Chi Lăng nên gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, nhờ sự nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương và sự đồng thuận của nhân dân nên việc triển khai thực hiện XD NTM gặp nhiều thuận lợi.

Ông Dương Văn Mít, một nông dân ấp Núi Voi (xã Núi Voi), bày tỏ: “Hiện nay, cầu đường trong xã tương đối hoàn chỉnh, bộ mặt nông thôn cũng khởi sắc. Thời gian qua, khi xã tuyên truyền, họp dân về XD NTM, tôi cùng bà con tham gia đóng góp sửa sang đường sá, cầu cống để người dân đi lại dễ dàng. Ngoài ra, tôi cũng tuyên truyền cho bà con lối xóm hiểu rõ, ý thức hơn về việc giữ vệ sinh môi trường, về việc học hành của con em".

Phó Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên Nguyễn Thành Quân cho biết: Xã Núi Voi đã đạt nhiều chỉ tiêu XD NTM đó là nhờ sự quyết tâm của cán bộ địa phương cùng sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều chỉ tiêu chưa đạt nên rất cần sự nỗ lực của xã trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị các sở, ngành cần hỗ trợ, gợi mở hướng đi trong quá trình XD NTM của Núi Voi. Song song đó, huyện sẽ tiếp tục theo dõi và chỉ đạo cho xã Núi Voi hoàn thành các tiêu chí cũng như chỉ tiêu còn lại trong thời gian sớm nhất.

Ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, đã đánh giá cao sự nỗ lực, đoàn kết của xã Núi Voi trong việc thực hiện đạt 10/20 tiêu chí và 26/59 chỉ tiêu xây dựng NTM. Tuy nhiên, theo ông Nưng, Đảng ủy, UBND và Ban Quản lý Chương trình XD NTM của xã Núi Voi cần tập trung làm quyết liệt 10 tiêu chí còn lại từ nay đến năm 2015. Núi Voi được chọn làm 1 trong 5 xã điểm XD NTM trong tỉnh nên việc XD NTM phải gắn với việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Ngoài ra, phải tuyên truyền cho dân hiểu việc XD NTM là do Nhà nước và nhân dân cùng làm, để tạo sự đồng thuận cao trong dân. Các cán bộ đảng viên, đoàn viên... phải tiên phong để nhân dân nhận thức và làm theo.

VÂN TÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận