Thứ bảy, 23/06/2018 08:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Diễn đàn giá trị điều Việt Nam năm 2014

02/12/2014, 09:22 (GMT+7)

Ngày 1/12, Hiệp hội Điều VN (Vinacas) tổ chức “Diễn đàn giá trị điều VN lần 1 năm 2014” nhằm cung cấp các thông tin về dinh dưỡng của hạt điều, từ đó kích cầu tiêu dùng trong nước.

Theo Vinacas, mặc dù ngành điều VN liên tục đứng đầu thế giới về XK nhân điều, nhưng tại VN, lượng nhân điều tiêu thụ rất ít (chỉ 4 – 5% tổng sản lượng) và tập trung chủ yếu ở một số đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng…

Một trong các nguyên nhân quan trọng là do công tác thông tin, quảng bá sản phẩm nhân điều chưa được quan tâm đúng mức; người tiêu dùng VN chưa biết nhiều đến giá trị dinh dưỡng cao, rất có lợi cho sức khỏe của hạt điều.

Theo bà Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng VN, hạt điều là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chỉ số đường huyết thấp, có thể góp phần vào việc phòng ngừa các bệnh mạn tính không lây như tim mạch, đái tháo đường…

Ông Nguyễn Đức Thanh – Chủ tịch Vinacas khẳng định, thời gian tới ngành điều sẽ có nhiều hoạt động XTTM trên thị trường nội địa. Đẩy mạnh các chương trình quảng bá, đưa thông tin về giá trị dinh dưỡng của hạt điều đến với đông đảo người tiêu dùng trong nước. Đồng thời, các DN sẽ tập trung đa dạng hóa sản phẩm.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận