Thứ tư, 14/11/2018 03:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Điền kinh lại lục đục vì Vũ Thị Hương

22/12/2011, 09:29 (GMT+7)

Cùng với Vũ Thị Hương, một niềm hy vọng khác của điền kinh là Trương Thanh Hằng cũng bị đánh giá không có nhiều cơ may giành vé đến Olympic London 2012...

Liên tục xảy ra tranh cãi quanh Vũ Thị Hương

Nội bộ môn điền kinh hôm qua lại thêm một phen xao động khi Trưởng bộ môn Dương Đức Thủy đăng đàn khẳng định, cơ hội đoạt chuẩn Olympic London 2012 của Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng là rất nhỏ.

Cùng với Vũ Thị Hương, một niềm hy vọng khác của điền kinh là Trương Thanh Hằng cũng bị đánh giá không có nhiều cơ may giành vé đến Olympic London 2012.

Tuyên bố của ông Thủy được xem như cú “phản pháo” bản thông báo mới đây của Liên đoàn điền kinh (LĐĐK), cũng liên quan đến Vũ Thị Hương. Theo đó, LĐĐK bác bỏ thông tin loại Vũ Thị Hương khỏi danh sách đầu tư trọng điểm chuẩn bị cho Olympic London 2012. Theo tìm hiểu, thì tại cuộc họp tổng kết SEA Games 26 và chuẩn bị cho Olympic London 2012 của Tổng cục TDTT, sau khi nghe Bộ môn điền kinh báo cáo về phong độ và khả năng tiếp cận chuẩn B Olympic của các VĐV, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành có kết luận về việc tạm thời chọn 7 VĐV được đầu tư đặc biệt (NNVN đã đưa tin).

 Trong số này không có tên Vũ Thị Hương. VĐV trẻ Dương Thị Việt Anh ở môn nhảy xa được đánh giá là có triển vọng nhất. Ở SEA Games 26, thành tích của Dương Thị Việt Anh là 1m90, kém 2cm so với chuẩn B Olympic London 2012.

Tuy nhiên, ngay khi thông tin trên được đưa ra, HLV của Vũ Thị Hương ở An Giang và bản thân Hương đều lên tiếng phản đối. HLV đội An Giang cho rằng Vũ Thị Hương đã bị “đối xử bạc bẽo” sau khi chấn thương. Liền ngay sau đấy, LĐĐK đã phát đi thông báo như đã nói ở trên. Và cho đến hôm qua, Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy lập tức đáp trả.

 Theo ông Thủy, cả Hương và Hằng đều không có nhiều cơ hội đạt chuẩn Olympic London 2012, xuất phát từ tình hình chấn thương khiến cho phong độ giảm sút (với Vũ Thị Hương), và thành tích không tốt gần đây (với Trương Thanh Hằng). Cụ thể, thành tích của Hương ở SEA Games 26, cự li 100m chỉ là 11’’73, thiếu 35% giây so với chuẩn B Olympic London 2012 (11’’38). Ở cự li 200m, chênh lệch giữa thành tích của Vũ Thị Hương (24’’06) còn kém chuẩn B Olympic London 2012 đến 1’’66. Khoảng cách trên rất khó được rút lại, đặc biệt khi Hương vừa trải qua chấn thương.

Với Trương Thanh Hằng, thành tích cao nhất ở cụ li sở trường 800m là 2’00’’91, đạt tại ASEAN Games 16 (Quảng Châu) vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, ở SEA Games 26, Hằng chỉ đạt thành tích 2’02’’65, kém chuẩn B Olympic London 2012 1’’35.

Một khó khăn khác với Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng, là từ nay đến Olympic London 2012, cả 2 VĐV trên đều không có nhiều cơ hội thi đấu cọ xát. Ở giải Grand Prix châu Á diễn ra tại Thái Lan tới, cả hai cự li sở trường 100m, 800m của Hương và Hằng lại đều không được tổ chức.

Ở đây chỉ có một vấn đề cần bàn, là vì sao nội bộ môn điền kinh không thống nhất với nhau trong kế hoạch tập luyện của các VĐV đến nỗi để xảy ra cảnh Bộ môn và Liên đoàn liên tục có những va chạm không đáng có. Ở đây xin kể một câu chuyện ở môn điền kinh xảy ra trước thềm SEA Games 26.

 Khi nhận nhiệm vụ với lãnh đạo Tổng cục TDTT, Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy đã tuyên bố thẳng, sẽ không chịu trách nhiệm với thành tích của tổ cự li ngắn của Vũ Thị Hương (do HLV Nguyễn Đình Minh phụ trách). Lý do theo ông Thủy, tổ cự li ngắn không hề thông báo, trao đổi kế hoạch tập luyện với Bộ môn, trước và cả trong thời gian chuẩn bị cho SEA Games 26. Và nữa, từ trước đến giờ bộ môn điền kinh không chỉ đạo được các HLV ở dưới. Như thế, trách sao nội bộ điền kinh liên tục lục đục.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận