Thứ ba, 20/08/2019 03:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Diện mạo châu Á': Triển lãm tranh quốc tế đầy mới mẻ của họa sĩ Thái Lan

20/02/2019, 08:59 (GMT+7)

Họa sĩ Vichit Nongnual (TháiLan) vừa “khai xuân” phòng tranh Đông A Gallery với triển lãm Diện mạo châu Á. Đây cũng là triển lãm quốc tế đầu tiên tại Đông A Gallery.

Đến với Việt Nam lần này, họa sĩ Vichit Nongnual mang tới 28 tác phẩm với chủ đề chân dung. Hầu hết tác phẩm đều mới được sáng tác trong năm 2018 với kích thước lớn, chất liệu chủ yếu là acrylic trên toan.

15-00-21_ho_si_vichit_ben_cc_tc_phm_cu_minh
Họa sĩ Vichit Nongnual bên các tác phẩm của mình

Có thể nói, đến với triển lãm công chúng yêu mỹ thuật được trải nghiệm một thể loại chân dung vô cùng mới lạ và độc đáo. Mới lạ, trước hết đến từ màu sắc. Mỗi bức tranh của họa sĩ dường như chỉ có một gam màu chủ đạo: hoặc nóng cực độ hoặc lạnh cực độ. Chính sự tối giản trong màu sắc đã lôi cuốn người xem, xoáy mạnh vào cảm xúc và dẫn họ bước vào thế giới nội tâm đầy phong phú, phức tạp của mỗi cá nhân.

Không chỉ vậy, hình ảnh con người trong tranh của họa sĩ Vichit Nongual cũng rất độc đáo. Ông lột tả những chân dung qua đặc tả những nét mặt, ánh mắt nhìn trực diện, xoáy sâu vào tâm trí người xem.

Phát biểu khai mạc triển lãm, họa sĩ Vichit Nongnual chia sẻ về lý do chọn chủ đề chân dung cho Diện mạo châu Á: “Chân dung là cách thể hiện cảm xúc dễ nhất và trực tiếp nhất của con người và con người chính là diện mạo của văn hóa.”

Trong triển lãm này, ông cũng kết hợp sở học nghệ thuật trang trí vào các bức tranh của mình. Đó là những chi tiết về tự nhiên như gió, đất, nước, cây cỏ... và có cả rồng và bướm. Hìnhhọa trang trí và chân dung, tự nhiên và con người, những thứ tưởng chừng đối nghịch nhưng lại hòa quyện vào nhau tạo nên những hiệu quả ấn tượng về thị giác.

HọasĩVichit Nongnualsinhnăm 1971 tạiTháiLan. Ôngđược biết đến và triển lãm rộng rãi ở châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp ngành Nghệ thuật gốm sứ, khoa Nghệ thuật trang trí, đại học Silpakorn, ông theo đuổi đam mê và đạt được nhiều thành tựu trong cả nghệ thuật trang trí lẫn các thể loại trừu tượng và chân dung hiện thực.

Triển lãm Diện mạo châu Á diễn ra từ ngày 19/02/2019 đến hết ngày 28/02/2019 tại Đông A Gallery, 115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

THÚY HẬU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận