Thứ bảy, 23/06/2018 08:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng

10/12/2014, 09:36 (GMT+7)

TX Sơn Tây vừa tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) với hình thức, quy mô cấp thị xã.

Cuộc diễn tập thực hiện theo kịch bản xử lý các tình huống cháy khoảng 0,3 ha rừng trồng tại khu đồi Cáo, xã Kim Sơn. Cuộc diễn tập được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn vận hành cơ chế và giai đoạn thực binh chữa cháy rừng.

Tình huống giả định là do sự bất cẩn của người dân trong khi làm nương rẫy đã làm cháy rừng tại đồi Cáo. Tham gia giai đoạn thực binh chữa cháy rừng có trên 500 người, bao gồm lực lượng tự vệ của Hạt Kiểm lâm TX, lực lượng dân quân cơ động, dự bị động viên và xung kích của các xã cùng với sự hỗ trợ chi viện của lực lượng kiểm lâm thành phố, công an huyện và đông đảo người dân.

Sau một thời gian triển khai khẩn trương, nhanh chóng và quyết liệt với sự tham gia tích cực của các lực lượng, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn theo đúng thời gian quy định.

Buổi diễn tập được thực hiện nghiêm túc, đáp ứng đúng mục đích, yêu cầu đề ra, đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. Thông qua đó, nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của cán bộ, người dân trong công tác PCCCR.

TX Sơn Tây có 663,2 ha rừng trồng, tập trung tại 9/15 xã, phường. Năm 2013 và 11 tháng đầu năm 2014, trên địa bàn thị xã đã xảy ra 3 vụ cháy rừng gây thiệt hại gần 3 ha rừng trồng, làm ảnh hưởng trực tiếp tới kinh tế - xã hội, môi trường sinh thái, cảnh quan du lịch và thu nhập của người trồng rừng.

Đợt diễn tập PCCCR năm 2014 nhằm cụ thể hóa Quyết định số 22/2011/QĐ-UBND và Chỉ thị số 07/CT-UBND của UBND TP Hà Nội liên quan tới công tác PCCCR trên địa bàn Thủ đô. Đây cũng là cuộc diễn tập PCCCR có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TX.

VT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận