Thứ sáu, 20/09/2019 01:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Diễn tập ứng phó mưa lũ tại Lào Cai

21/08/2019, 16:05 (GMT+7)

Cuộc diễn tập do Bộ Tư lệnh Quân khu 2 phối hợp tỉnh Lào Cai thực hiện trên suối Ngòi Đum của huyện Bát Xát, ngày 21/8.

Cuộc diễn tập bao gồm diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực hành xử lý tình huống ngoài thực địa. Tình huống giả định là mưa lớn kéo dài gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất trên suối Ngòi Đum, tại xã Cốc San, huyện Bát Xát gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản ở địa phương.

Thao tác cứu người gặp nạn trên suối Ngòi Đum.

Ngay sau khi nhận được thông báo khẩn cấp, với phương châm "bốn tại chỗ", Ban Chỉ đạo thực hiện diễn tập đã chỉ đạo và huy động các lực lượng hơn 1.200 người, gồm: bộ đội, công an, biên phòng, dân quân, các sở ngành và huyện Bát Xát thực hiện gia cố nhà ở, công trình phòng, chống thiên tai, sơ tán nhân dân, tài sản trong vùng ngập lụt.

Các phương tiện như: thuyền máy, ca nô các loại, xe máy, ô tô, mảng tre, thuyền tôn, áo phao, nhà bạt và rất nhiều các vật tư tại chỗ đã được huy động phục vụ công tác diễn tập. Trong quá trình diễn tập có nhiều phương tiện, lực lượng cùng tham gia, bảo đảm an toàn trong thực hiện tình huống thực binh.

Toàn cảnh buổi diễn tập ngày 21/8.

Đại diện Quân khu 2 cho biết, đợt diễn tập giúp nâng cao nhận thức, ý thức, tinh thần cảnh giác sẵn sàng ứng phó với tình huống thiên tai. Đồng thời năng lực chỉ huy, khả năng ứng phó với lũ ống, lũ quét và sạt lở đất của chỉ huy các cấp trong Quân khu 2 và chính quyền các địa phương. Qua đó, giúp cho nhân dân biết được cách thức, phương pháp, nội dung tiến hành sơ tán khi có tình huống thiên tai xảy ra.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận