Thứ bảy, 15/12/2018 11:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Điện thoại nạn nhân đổ chuông

16/04/2012, 16:05 (GMT+7)

Tại vùng sạt lở bãi phế thải mỏ than Phấn Mễ (Thái Nguyên), công tác cứu nạn rất khẩn trương.

Tại vùng sạt lở bãi phế thải mỏ than Phấn Mễ (Thái Nguyên), công tác cứu nạn rất khẩn trương. Cơ quan chức năng điều 4 máy xúc, máy ủi cùng 6 chú chó nghiệp vụ làm việc liên tục và nghìn khối đất, đá đã được giải phóng, tuy nhiên vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân.

>> Thông tin mới nhất vụ sạt lở núi thải tại Thái Nguyên >> Video vụ sạt lở bãi thải mỏ than làm 7 người chết và mất tích

Trong sáng nay (16/4), 6 chú chó nghiệp vụ của Bộ Công an được đưa vào hiện trường nhằm tăng cơ hội tìm thấy các nạn nhân mất tích. Đến 11h30 trưa nay, sau nỗ lực tìm kiếm toàn bộ khu vực sạt lở, đơn vị chức năng vẫn chưa xác định được vị trí các nạn nhân mất tích.

Công tác cứu hộ rất khẩn trương

Ông Đặng Viết Thuần – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Trong buổi sáng ngày 16/4, các máy xúc, máy ủi sẽ bóc dỡ các lớp đất đá để thông 2 đầu hiện trường. Đến đầu giờ chiều, cơ quan chức năng sẽ điều một số máy dò bằng sóng siêu âm được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đưa lên đây để gia tăng cơ hội tìm kiếm cao nhất”.

Những chú chó nghiệp vụ được điều đến hiện trường

Hàng trăm người dân địa phương trong đó có nhiều người thân của các nạn nhân kéo đến hiện trường đeo khăn trắng theo dõi công tác tìm kiếm và mong ngóng những thông tin khả quan.

Hiện vẫn còn 5 nạn nhân chưa tìm thấy, bao gồm Nguyễn Thị Hoàn (50 tuổi), Nguyễn Văn Hà (44 tuổi), Nguyễn Văn Quốc (21 tuổi), Nguyễn Văn Quân (18 tuổi), Nguyễn Thị Thiện (53 tuổi), tất cả đều ở tại xóm Khuân I, xã Phục Linh (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên).

Các nạn nhân vẫn bị vùi sâu trong lòng đất khoảng 10-15m, nhưng có điều đặc biệt là cơ quan cứu hộ gọi vào số điện thoại của bà Nguyễn Thị Hoàn vẫn còn đổ chuông. Chính vì vậy, cơ quan cứu hộ đang tiến hành mang máy định vị tới hiện trường.

Công ty điện lực Thái Nguyên cũng đã cử lực lượng xuống dựng lại một số cột điện bị đổ. Hệ thống đường dây lưới điện 35kV này cung cấp toàn bộ điện cho huyện Đại Từ và khu vực mỏ Phấn Mễ. Đường điện ở khu vực này bị nhấn chìm vào khoảng 1 km.

Tang thương bao trùm khu bãi thải mỏ than Phấn Mễ

Các phương tiện tích cực tìm kiếm nạn nhân

Mang đồ lễ đến hiện trường cúng viếng người thân

Lực lượng cứu hộ ăn vội cái bánh, để tiếp tục tìm kiếm nạn nhân

Đất, đá sạt sát chân một nhà dân

Cơ quan chức năng khoang vùng xác định vị trí các nạn nhân

Rất đông người thân của các nạn nhân đến hiện trường chờ tin

(Theo Bee.net)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận