Thứ năm, 18/10/2018 08:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Điên tình…

24/11/2010, 11:09 (GMT+7)

Cả cái làng Cói này chẳng ai còn lạ với những tiếng gào thét của Nga, con gái nhà ông bà Tâm. Ai cũng biết là Nga mới bị phát thần kinh, nhưng mọi người không hiểu vì sao từ khi Nga đi làm ngoài phố về thì cái bụng ngày càng to lùm lùm.

Gia đình ông Tâm vốn được coi là chuẩn mực, gia giáo trong làng. Vợ làm giáo viên mầm non, chồng làm xóm trưởng, cô con gái xinh xắn, ngoan hiền. Dù gia đình nhà ông bà cũng chẳng dư giả gì nhưng người ta vẫn kính nể ông bà bởi cách đối nhân xử thế hợp tình hợp lý.

Có điều con bé Nga sau khi học xong cấp 3, dù là con một trong gia đình nhưng thấy bố mẹ vất vả nên nó không thi đại học mà muốn lên thành phố kiếm tiền. Bởi lẽ bạn bè trong làng, ngoài xã đã nghỉ học sớm và đi làm ăn xa, đứa nào cũng xúng xính quần áo đẹp, điện thoại di động đắt tiền...

Chiều con, lại thấy bạn bè cùng trang lứa Nga đứa nào cũng đã trưởng thành và phụ giúp được gia đình tiền bạc nên ông Tâm xin cho Nga vào làm ở một xưởng may trên thành phố. Mới vào làm được mấy ngày nhưng Nga không hứng thú gì lắm với công việc. Tuổi trẻ quen bay nhảy đó đây nên khi công việc bắt Nga phải ngồi một chỗ từ sáng đến trưa… Nga thấy tẻ nhạt, buồn chán. Nghe một chị bạn cùng công ty giới thiệu tới làm phụ việc ở một quán cắt tóc, gội đầu ven thành phố, việc nhàn hạ nên Nga gật đầu đồng ý.

Công việc hàng ngày của Nga mới đầu chỉ là quét dọn, pha trà tiếp khách – những việc ở nhà cô vẫn thường làm. Cô chẳng thấy khó khăn gì mà ngược lại cô cảm thấy vui vẻ khi quán khách khứa ra vào rất náo nhiệt. Đặc biệt, ông chủ tiệm luôn quan tâm khiến Nga vơi đi nỗi buồn nhớ nhà.

Thấy Nga ngoan hiền, xinh xắn lại chăm chỉ nên khách và chủ ai cũng quý mến. Mới làm được hơn hai tháng nhưng ông chủ mạnh dạn hứa sẽ dạy nghề cắt tóc cho Nga để sau này cô có thể tự mở quán riêng. Nghe vậy, Nga mừng ra mặt và ngày càng chăm chỉ hơn.

Buổi tối nọ, lúc Nga đang thu dọn cửa tiệm thì ông chủ quán giữ Nga lại nói chuyện. Những lời đường mật, ong bướm của ông chủ quán tuổi tứ tuần khiến trái tim một cô gái trẻ xa nhà như Nga xao động. Nga đã ngã vào vòng tay của chủ quán từ lúc nào không hay.

Khi biết mình có thai, Nga vừa mừng vừa sợ nói với “người yêu”. Nga đã ngã khụy khi nghe “nửa kia” của mình không thừa nhận cái thai và đuổi việc cô ngay chiều hôm đó.

Nga khóc lóc, tủi nhục và nghĩ về những điều tồi tệ nhất đời mình. Cô không dám về nhà vì sợ danh tiếng từ trước đến nay của gia đình bị hoen ố. Cô lang thang vạ vật khắp thành phố. Chỉ khi một người trong làng phát hiện ra Nga bị đánh thâm tím mặt mày vì ăn trộm thức ăn ngoài chợ, ông bà Tâm mới tá hỏa đưa con về nhà với những ân hận, xót xa.

CAO TUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận