Thứ hai, 23/07/2018 07:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Diễn viên Hồng Sơn: Sẽ có phim về đời tôi

05/11/2010, 10:25 (GMT+7)

Diễn viên Hồng Sơn sẽ tái ngộ khán giả với vai diễn anh Dỏ trong bộ phim Ma làng phần 2 đang được đạo diễn Nguyễn Hữu Phần viết kịch bản...

Diễn viên Hồng Sơn sẽ tái ngộ khán giả với vai diễn anh Dỏ trong bộ phim Ma làng phần 2 đang được đạo diễn Nguyễn Hữu Phần viết kịch bản, dự định sẽ bấm máy vào đầu năm 2011.

Nghe nói giờ anh đã thành sếp, biết in card để PR, anh có thể cho biết công việc mới của mình?

Tôi giờ là Trưởng ban sản xuất phim truyền hình của Cty cổ phần truyền thông ANCOM. Công việc của tôi gần như là Nhà sản xuất phim. Tìm kiếm, đặt hàng những kịch bản hay và giao cho đạo diễn mà mình tin tưởng để làm những bộ phim hay, như ý.

Cuộc đời nhiều bi kịch của anh liệu có trở thành một kịch bản phim do chính anh là Nhà sản xuất?

Có. Cuộc đời tôi như một bộ phim nhiều kịch tính. Tôi là trai Hà Nội gốc, nhà phố cổ. Cách đây hơn chục năm tôi có tới 4 ngôi nhà tiền tỷ ở phố cổ Hà Nội, rồi tôi còn mở một quán bar trên phố Nguyễn Đình Chiểu, kiếm đựơc rất nhiều tiền. Sẵn tiền, bị bạn bè rủ rê, tôi bập vào cờ bạc, nghiện hút. Chỉ trong 3 tháng trời, vì ma tuý và cờ bạc, đống tài sản đã ra đi theo mây khói. 

Khi tôi rơi vào nghiện ngập, vợ tôi không chịu nổi nên đã đâm đơn li dị. Trắng tay, tôi cứ lang thang khắp nơi để xin tiền đi hút chích. Các đoàn làm phim không ai dám mời nữa, vì tôi cứ ôm tiền cát xê trước rồi... lặn mất tăm.

Rồi điều gì níu kéo anh dừng lại trên con đường đang trượt dài?

Ma túy làm tôi mất tất cả: danh dự, tiền tài, gia đình. Nó là thứ ma quái biến tôi từ một diễn viên tài năng, hào hoa, một đại gia với tài sản tiền tỷ hồi những năm 1990 biến thành kẻ không nhà, không tương lai, không thể diện. Quá hận bản thân, tôi đi thuê một phòng trọ ở Giáp Bát để tự kết liễu cuộc đời. Nhưng rồi, ông trời muốn tôi phải sống để làm người… tử tế nên để tôi ở lại cõi trần.

Tỉnh dậy, tôi như thấy mình thoát kiếp. Phải sống sao cho thành người! Nghĩ vậy, tôi nhờ người đèo tới công an phường xin cai nghiện. Sau 2 năm cai ở Trung tâm, thấm thía nỗi nhục của đời nghiện, tôi quyết tâm không tái nghiện. Tôi đã kể câu chuyện này cho một anh bạn viết kịch bản, chắc chắn một ngày nào đó, bộ phim về cuộc đời tôi sẽ ra mắt.

Bộ phim để đánh bóng tên tuổi anh chăng?

Không đâu, ở tuổi này tôi đâu cần đánh bóng. Tôi muốn có bộ phim về cuộc đời mình để thức tỉnh những bạn trẻ tác hại vô cùng nguy hiểm của ma túy cũng như ai trót đang là tín đồ của nàng tiên nâu cần có bản lĩnh để rũ bỏ, tránh xa thứ ma quái chết người này. Quả thật, khi nghĩ về quá khứ tôi cảm thấy rùng mình!

Anh làm gì để vượt qua những tháng ngày khó khăn đó?

Tôi không từ chối một vai diễn nào, từ chính cho đến phụ, thậm chí lồng tiếng, làm chân sai vặt. Được sống trong bầu không khí nghệ thuật tôi mừng không cầm nước mắt. Bạn biết đấy, một thằng từng nghiện ngập để lấy lại lòng tin mọi người không phải dễ dàng gì. Tôi đã phải làm lại sự nghiệp diễn viên bắt đầu từ gây dựng lại lòng tin. Và tôi đã lao vào công việc, cống hiến hết mình, nhập tâm cao độ với vai diễn của mình.

Dứt nghiện hút lại được trở lại đóng phim, anh có bất ngờ?

Tôi thực sự cám ơn các đạo điễn đã gửi gắm kịch bản cho tôi, tôi cảm ơn công chúng đã mở lòng đón nhận, cổ vũ tôi. Họ là những người từng yêu quý tôi trong những vai diễn xuất sắc ở các bộ phim "Cây bạch đàn vô danh", "Người đàn bà nghịch cát", "Người Hà Nội". Đồng nghiệp, các nhà chuyên môn, công chúng đã trao cho tôi giải thưởng nghề nghiệp cao quý - Diễn viên nam xuất sắc. Và nay, công chúng lại đón nhận tôi trong hơn 20 vai diễn: Dòng sông phẳng lặng; Vùng đồi yên tĩnh, Cổ vật, Ma làng… Giờ đây, tôi thấy mình có được nhiều năng lượng và bản lĩnh hơn bao giờ hết.

Anh có nghĩ chính vai Dỏ của Nguyễn Hữu Phần cho anh nhiều tình cảm của khán giả hơn cả? Là sếp rồi, anh có còn tiếp tục đóng phim?

Tôi không nghĩ mình là sếp. Chỉ vui hơn khi công việc mới thực sự là việc tôi yêu thích và có thêm thu nhập giúp ổn định cuộc sống. Tôi sẽ ít đóng phim hơn, nhưng sẽ không bao giờ từ chối anh Nguyễn Hữu Phần. Tôi sẽ thực hiện Ma làng phần 2 với êkíp cũ.

DUY LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận