Thứ bảy, 19/10/2019 04:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Diễn viên Kim Oanh: Đàn ông hoàn hảo chỉ có trong truyện cổ tích

05/10/2019, 09:20 (GMT+7)

Gương mặt mới mẻ Kim Oanh gây chú ý khi liên tục xuất hiện trong những bộ phim truyền hình như “Những cô gái trong thành phố”, “Mê cung” và hiện tại là “Những nhân viên ngưỡng mẫu”.

Mặt “lành” nhưng chờ đợi vai diễn phản diện

Năm 2019, Kim Oanh đã liên tục xuất hiện trong các dự án lớn. Có tin đồn bạn được chống lưng?

Nếu được chống lưng thì tôi đã được đóng vai chính từ lâu rồi chứ không phải chờ đến “Những cô gái trong thành phố”. Để có được sự ghi nhận như ngày hôm nay, tôi đã phải nỗ lực rất nhiều, nhận cả những vai nhỏ nhất.

09-10-41_nh-1
Kim Oanh sinh năm 1993, quê tại Quảng Trị. Cô từng là thủ khoa đầu vào khoa Diễn xuất trường Đại học Sân khấu điện ảnh.

Xuất hiện nhiều với cùng dạng vai hiền lành, cam chịu, Kim Oanh có sợ khán giả nhàm chán?

Những vai diễn đó cùng một kiểu số phận nhưng lại có tính cách, cuộc đời khác nhau. Chưa kể, câu chuyện ở mỗi bộ phim lại được khai thác ở những khía cạnh khác nhau. Nên tôi nghĩ rằng khán giả sẽ hiểu được điều đó mà không cảm thấy nhàm chán.

Tuy nhiên, trước giờ hầu hết tôi toàn đóng vai hiền hiền nên cũng hy vọng được một lần thử sức với vai phản diện, tính cách quyết liệt. Nhiều người hay trêu tôi vì mặt lành quá nên không hợp với những kiểu vai đó. Nếu một đạo diễn nào can đảm giao cho tôi vai phải diện thì tôi cũng sẽ cố gắng hết sức mình. Tôi đang chờ đợi những vai diễn như thế.

Năm 2019 gần như là một năm may mắn đối với chị, nhưng đã bao giờ Kim Oanh nghĩ mình không được may mắn khi phải chờ đến năm 26 tuổi mới có bộ phim đánh dấu sự thành công?

Tôi không nghĩ như vậy. Cái gì cũng đều phụ thuộc vào chữ duyên. Tôi thấy nhiều cô, chú cũng miệt mài cống hiến mãi mới có vai diễn để đời nên tôi không lo lắng, sốt ruột. Tất cả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Cho nên, thời gian mình cứ ngồi suy nghĩ như vậy thì mình bắt tay vào phấn đấu thì tốt hơn.

09-10-41_nh-2
Nữ diễn viên cho biết cô rất mong sau này được thử sức ở vai phản diện.

Trong những vai diễn từng đảm nhiệm, chị thấy nhân vật nào giống mình nhiều nhất?

Vai Lan trong “Những cô gái trong thành phố” giống tôi đến 80%, từ việc cùng quê Quảng Trị, được nói tiếng Quảng Trị, rồi đều là một cô gái từ quê lên thành phố lập nghiệp. Còn về hoàn cảnh thì Lan có số phận bi kịch hơn tôi rất nhiều.  

Là cô gái nhút nhát trong tình yêu

Những ngày đầu bước chân vào nghề, chị gặp những khó khăn gì?

Kim Oanh: Học xong lớp 12, tôi có một năm học ở Học viện Âm nhạc Huế rồi sau đó mới ra Hà Nội thi Đại học Sân khấu điện ảnh. Khi học ở Huế, tôi ở chỗ của cậu, mợ nên lúc đó không gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng khi ra Hà Nôi, tôi mới cảm nhận được điều đó.

Thời gian đầu được học ở trường Đại học Sân khấu điện ảnh, tôi rất hào hứng, cũng có đi làm thêm, đi quay một số chương trình… Cứ làm riết như vậy nên có thời gian tôi cảm thấy hụt hẫng và nghĩ không biết bao giờ mới có thể đóng vai chính trong phim của VFC. Nhưng chỉ nghĩ thoáng qua vậy thôi vì tôi luôn tự nhủ rằng cái gì đến sẽ đến. Và may mắn cuối cùng cũng đến với tôi khi năm nay tôi được thực hiện 3 phim liền của VFC.

Với công việc, Kim Oanh rất bền bỉ, vậy trong tình yêu, chị là cô gái như thế nào?

Tôi không giống Lan trong “Những cô gái trong thành phố” hay Tú Trinh trong “Mê cung”. Chẳng hạn, Lan là một cô gái rất chủ động, còn tôi lại rất nhát trong tình yêu. Cũng vì thế mà mẫu người đàn ông của tôi chỉ cần hiền lành, chung thuỷ, biết chăm lo cho gia đình chứ tôi không mơ đến một người đàn ông vừa hiền lành, vừa chung thuỷ lại vừa đẹp trai, nhà giàu… Những người đàn ông hoàn hảo như thế chắc chỉ có trong cổ tích thôi. (Cười).

09-10-41_nh-3
Ngoài đời, Kim Oanh được nhận xét là cô gái hiền lành, dễ gần.

Chị đang miêu tả bạn trai chị đúng không: hiền lành, chung thuỷ, biết chăm lo cho gia đình?

Không đâu. Hiện tại tôi chưa có gì cả. Trước đây, hồi năm 2 đại học, tôi từng có mối tình kiểu “gà bông”. Nhưng tình cảm lúc đó chỉ dừng lại ở những cái nắm tay và cũng kết thúc lâu rồi.

Hiện tại, bố mẹ tôi cũng sốt ruột đấy. Suốt ngày bố mẹ gọi điện hỏi sao không đi chơi, đi hẹn hò. Nếu không tìm được người ở đó thì về quê bố mẹ tìm cho. Vì ở quê các bạn tầm tuổi tôi đều con bồng con bế hết rồi. Tuy nhiên những lúc đó tôi chỉ biết cười hay vâng để đó. Chắc bố mẹ cũng hiểu.

Tôi nghĩ, tình yêu đến hay đi đều là cái duyên, nhiều người yêu lâu chưa chắc đã đến được với nhau. Biết đâu sau này gặp ai chỉ quen trong thời gian ngắn nhưng lại có thể đến với nhau. Hiện tại, tôi độc thân nhưng thấy cuộc sống của mình khá vui.

TIÊU TIÊU (Kiến thức gia đình số 40)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận