| Hotline: 0983.970.780

Thứ tư 27/01/2021 - 16:50

Văn hóa - Thể thao

Diễn viên Nguyễn Chánh Tín qua đời

Thứ Bảy 04/01/2020 - 08:32

Nghệ sĩ đóng vai Nguyễn Thành Luân nổi tiếng trong bộ phim “Ván bài lật ngửa” đã qua đời tại nhà riêng ở TPHCM vào rạng sáng 4/1, hưởng thọ 68 tuổi.

Diễn viên Nguyễn Chánh Tín qua đời tuổi 68.

Ca sĩ Bích Trâm, vợ của diễn viên Nguyễn Chánh Tín cho biết, đêm qua chồng bà vẫn trò chuyện với nhau bình thường, rồi đi ngủ. Sáng sớm, bà sang phòng chồng để gọi ông dậy ăn sáng thì phát hiện tay chân của ông đã lạnh: “Chồng tôi ra đi bất ngờ và lặng lẽ!”. Diễn viên Nguyễn Chánh Tín đã sống chung với bệnh tiểu đường hơn chục năm qua.

Xuất thân từ một ca sĩ, Nguyễn Chánh Tín tham gia bộ phim đầu tiên “Vĩnh biệt mùa hè” vào năm 22 tuổi. Sau 1975, ông chủ yếu lưu diễn cùng các đoàn tạp kỹ. Năm 1982, lúc Nguyễn Chánh Tín tròn 30 tuổi, thì một cơ duyên xuất hiện: đạo diễn Lê Hoàng Hoa mời Nguyễn Chánh Tín vào vai Nguyễn Thành Luân trong bộ phim “Ván bài lật ngửa”.

Qua 8 tập phim, từ “Đứa con nuôi của vị giám mục” đến “Vòng hoa trước mộ” kéo dài 5 năm thực hiện và công chiếu, Nguyễn Chánh Tín trở thành một ngôi sao sáng trên bầu trời điện ảnh Việt Nam.

Nguyễn Chánh Tín cũng từng mở Hãng phim Chánh Phương, nhưng làm ăn không may mắn. Phá sản vào lúc chân chùng gối mỏi, ông phải bán ngôi biệt thự ở quận 10 để dọn vào ở trong một chung cư ở quận Tân Phú. Bộ phim cuối cùng Nguyễn Chánh Tín tham gia là “Em chưa 18”.

Vợ chồng Nguyễn Chánh Tín - Bích Trâm có hai người con, một trai một gái.

            

 

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/dien-vien-nguyen-chanh-tin-qua-doi-d255226.html