Chủ nhật, 25/08/2019 06:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Diễn viên Thái Hòa: Tôi là một người chồng rất tệ!

13/01/2019, 08:30 (GMT+7)

Thái Hòa thừa nhận rằng, anh là một người chồng rất tệ, công việc bận rộn cùng với thói quen “thức đêm, ngủ ngày” nên mọi chuyện trong nhà đều do mình vợ lo toan.

Kaity Nguyễn có khả năng thiên phú

Anh có thể chia sẻ về vai diễn Hải trong phim "Hồn papa da con gái"?

"Hồn papa da con gái" là câu chuyện bi hài của hai cha con Hải và Châu (Kaity Nguyễn đóng). Mối quan hệ của hai người ngày càng xa cách từ khi người mẹ của Châu qua đời. Châu là một cô gái độc lập và tài năng luôn khiến mẹ mình tự hào, trong khi Hải lại là ông bố mê chơi, hay dựa dẫm. Vì một trận cãi nhau của hai cha con ngay gần mộ mà linh hồn người mẹ đã chuyển đổi thân xác của người cha và con gái cho nhau.

15-48-10_1
Tạo hình của Thái Hoà trong “Hồn papa da con gái”

Ngay trong cuộc sống, họ vốn có nhiều mâu thuẫn do có tính cách khác nhau, thế nên khi phải hoán đổi thân xác, những rắc rối xảy ra nhiều hơn. Từ đó, họ mới cảm thấy thông cảm hơn cho đối phương khi người này sống cuộc đời của người kia.

Anh gặp những khó khăn như thế nào khi đảm nhận vai diễn "hoán đổi tâm lý nhân vật" này?

Tôi rất hay lẫn lộn tâm lý giữa hai nhân vật, nhất là khi đóng vai của người kia. Nhân vật của tôi và Kaity đi sâu vào biến đổi tâm lý, để có thể lột tả mối quan hệ của hai cha con một cách tình cảm, xúc động. Cũng vì vậy mà tôi gặp áp lực khủng khiếp.

Kaity Nguyễn cũng nói rằng: “Nếu không có thời gian luyện tập với nhau thì cả hai sẽ không thể diễn tốt bộ phim này”.

Phân cảnh nào trong phim mà anh cảm thấy khó nhất, phải diễn đi diễn lại nhiều nhất?

Trong quá trình làm việc, tôi và Kaity đã phải chia sẻ với nhau rất nhiều thứ, tôi xem Kaity như con gái thật của mình để khi diễn, cả hai không bị ngợp. Trong phim có đoạn tôi phải hô hấp nhân tạo cho Kaity, tôi cho rằng đó là một đoạn khó, vì nếu bản thân tôi không thể tạo sự tin tưởng khi chạm vào cơ thể Kaity thì cả hai sẽ không thể diễn được. Kaity lúc đó không diễn được thì tôi cũng chết.

Đây là vai diễn giả gái thứ hai của anh sau vai chị Hội trong “Để Mai tính”. Liệu hai vai giả gái này có gì khác biệt, thưa anh?

Nếu nhìn một cách khách quan thì vai ông bố trong “Hồn papa da con gái” không hoàn toàn giống như chị Hội trong "Để Mai tính" bởi chị Hội là nhân vật đồng tính, còn vai ông bố mà tôi thể hiện trong phim chỉ là những phân đoạn giả gái trong một tình huống nhất định. Vì vậy cái khó nhất của tôi khi vào vai này là phải nắm bắt được tâm lý nhân vật cô con gái do Kaity đóng. Đây cũng là vai diễn “nặng ký” nhất từ trước đến nay mà tôi đảm nhận.

Anh đánh giá sao về diễn xuất của “bạn diễn” Kaity Nguyễn?

Kaity Nguyễn là cô gái có khả năng thiên phú mà không phải ai cũng có được. Khả năng thiên phú của cô gái ấy giống như núi lửa phun trào, nếu đúng bài là sẽ bùng lên dữ dội. Tôi nghĩ Kaity sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

15-48-10_2
Thái Hoà và Kaity Nguyễn

Một diễn viên mà diễn xuất bản năng như thế, ban đầu chắc chắn họ cũng đã gặp nhiều khó khăn. Anh nghĩ sao về vấn đề này?

Người diễn viên mà chỉ diễn bản năng thôi thì sẽ khó đi được đường dài nhưng Kaity lại khác, sau 2 năm kể từ ngày đóng máy bộ phim "Em chưa 18", Kaity đã có bước tiến vượt trội. Tôi được biết Kaity không được đào tạo, trường lớp bài bản gì ngay từ đầu nhưng vì niềm đam mê và ý chí, cô gái ấy đã tham gia học những lớp đào tạo ngắn hạn rồi học hỏi đàn anh, đàn chị. Tôi cho rằng Kaity sẽ là diễn viên chuyên nghiệp trong nay mai thôi.  

Cuộc sống hiện tại đang rất… “ngon”

Cuộc sống hiện tại của anh đang như thế nào?

Cuộc sống của tôi đang rất bình thường, mà với tôi, bình thường là “ngon” lắm rồi, tôi chỉ sợ sóng gió thôi. Tôi thấy mình làm công việc này cũng rất vui và hạnh phúc, còn sau khi đóng phim xong, tôi muốn được trở về nhà, không thích đi chơi. Các con học hành đều tốt, chưa thấy biểu hiện bị hư, xấu gì cả. Với tôi, thế là “ngon”.

Ở nhà, Thái Hoà là người đàn ông thế nào?

Tôi là một người chồng rất tệ. Có những ngày tôi thường thức đến 5, 6h sáng rồi ngủ đến trưa vì tôi thường làm việc khuya. Vì thế, tôi khó có thể làm tròn được việc gia đình, không làm tốt được việc nhà, chăm sóc con cái. Điều đó có nghĩa vợ tôi phải lo toan tất cả.

thi-ho110921989
Thái Hòa: Tôi là một người chồng rất tệ!

Kế hoạch của anh trong năm nay là gì, thưa anh?

Sau phim "Hồn papa da con gái", tôi đã lên kế hoạch cho các dự án mới. Khi phim này kết thúc, tôi cũng đã nhận được khoảng 6, 7 lời mời đóng phim từ các đạo diễn. Thế nhưng, cụ thể thế nào tôi chưa thể tiết lộ được vào thời điểm này.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

TIÊU TIÊU (Kiến thức gia đình số 2)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận