Thứ ba, 24/09/2019 02:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Diễn viên Thanh Hương: Không phải cứ mặc đồ hở bạo là gợi cảm

02/06/2019, 09:10 (GMT+7)

Nữ diễn viên Thanh Hương cho biết, một người phụ nữ gợi cảm không có nghĩa là cứ phải mặc những trang phục hở bạo, khoe da thịt.

Không quan trọng vai lớn - nhỏ

Sau thành công của vai Lan trong “Quỳnh búp bê”, tại sao chị lại chọn trở lại với một vai nhỏ trong “Nàng dâu order”?

Thực ra, đảm nhiệm vai lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của đạo diễn. Với tôi, tôi không quan trọng việc vào vai lớn hay nhỏ. Tôi có một khác biệt so với nhiều diễn viên là tôi đi lên từ vai nhỏ, đến vai thứ và không có vai chính. Nhưng tôi nghĩ, điều đó không quan trọng bằng việc vai đó có hay không và mình có làm tốt vai diễn đó hay không thôi. Rõ ràng, tôi đã rất thành công từ những vai thứ đấy thôi.

12-27-41_nh-2
Thanh Hương: Sự gợi cảm cũng cần có chừng mực.

Những vai diễn “tưng tửng”, thông minh, sắc sảo có vẻ khá giống với Thanh Hương ngoài đời?

Nếu thực sự thích vai diễn nào đó tôi mới nhận lời tham gia. Kể cả những vai lớn, nếu không thích tôi vẫn sẵn sàng từ chối. Với “Nàng dâu order”, khi đọc kịch bản, tôi rất thích vai diễn Thuỳ Linh - một cô giáo viên thể chất dạy chung trường với thầy Phú (anh Trọng Trinh thủ vai). Thuỳ Linh có tính cách thẳng thắn, quyết đoán, nói được làm được. Cô sống theo quan điểm tự do, hiện đại. Tình cảm của họ chớm nở tình cảm sau những pha tranh cãi, hục hặc.

Tôi cảm thấy mình có thể khai thác được rất nhiều từ nhân vật này. Ngoài ra, tôi cũng có thể vận dụng sở trường võ vẽ, đánh đấm của mình. Tôi đọc rất nhiều bình luận bày tỏ sự thích thú của khán giả dành cho vai diễn này của tôi nên chắc có lẽ tôi hợp với những loại vai như vậy.

Tuy nhiên, tôi nghĩ một diễn viên tốt không nên đánh giá là hợp hay không hợp với một kiểu vai diễn nào đó. Điều quan trọng là phải làm tốt được ở nhiều vai diễn khác nhau.

Bắt cặp với bạn diễn hơn nhiều tuổi - đạo diễn, diễn viên Trọng Trinh, đặc biệt trong những phân cảnh tình cảm, có điều gì làm khó chị không?

Khó từ việc thể hiện cảm xúc đến tạo hình… Nhưng ngoại hình của tôi và anh Trọng Trinh có thể dễ dàng khiến khán giả tin được là cả hai không chênh lệch nhau quá nhiều về tuổi tác. Thứ nhất là anh ấy trông rất trẻ so với tuổi. Thứ hai, tôi cũng đã trang điểm, làm tóc, thể hiện phong thái đứng đắn, làm sao giống với một nhân vật gần 40 tuổi nhất. Ngoài ra, tôi đã từng có thời gian hợp tác với anh Trinh nên rất hiểu cách diễn của anh nên hai anh em bắt nhịp với nhau rất tốt nên chúng tôi không gặp quá nhiều khó khăn.  

Gợi cảm và phản cảm là hai phạm trù khác nhau

Thời gian qua có nhiều nữ nghệ sĩ thường xuyên ăn mặc gợi cảm quá đà, chị nghĩ sao về thực trạng này?

Việc mặc gợi cảm, khoe body không phải là chuyện xấu. Mình đẹp mình có quyền khoe. Gu của tôi cũng rất hiện đại. Tôi không có suy nghĩ khắt khe quá với những cách ăn mặc như vậy. Nhưng, khoe táo bạo, gợi cảm khác với phản cảm. Đó là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Khi người ta dùng từ phản cảm, tức là hình ảnh đó không đẹp.

Đặc biệt khi bạn đứng ở một nơi sang trọng, lịch sự, có rất nhiều người nhìn vào mình hoặc khi bạn đại diện cho một cá nhân, tập thể hoặc hơn nữa thì bạn càng phải chú ý đến cách ăn mặc, hành xử của mình hơn.

12-27-41_nh_3
Diễn viên Thanh Hương.

Gần đây nhất, có nhiều tranh cãi về việc Ngọc Trinh xuất hiện với bộ trang phục được cho là quá gợi cảm tại LHP Cannes 2019, với riêng Thanh Hương, chị có thấy đẹp?

Tôi không muốn bình phẩm về riêng một cá nhân nào vì mỗi người có một sự lựa chọn khác nhau. Với cá nhân tôi, bạn đẹp bạn có quyền khoe vẻ đẹp đó nhưng nên ở mức độ vừa phải. Người ta ngưỡng mộ bạn chứ. Đến bản thân tôi khi nhìn thấy những cô gái đẹp tôi còn thích ngắm nhìn. Nhưng, tôi thích vẻ “nửa kín, nửa hở” để người ta tò mò rằng đằng sau lớp váy đó là một cơ thể tuyệt mỹ như thế nào, đằng sau đó là một người phụ nữ như thế nào? Chứ không phải “đập” vào mắt người ta những gì mình có. Như thế đã không còn sức hút nữa rồi.

Theo chị, một người phụ nữ gợi cảm là như thế nào?

Người phụ nữ gợi cảm không phải là người lúc nào cũng mặc đồ sexy, táo bạo. Có người phụ nữ rất ít, thậm chí không bao giờ mặc đồ hở bạo, họ vẫn gợi cảm. Một người phụ nữ gợi cảm là người phụ nữ có duyên, có thần thái và thu hút được người đối diện. Họ thu hút người khác bằng sự tự tin, bằng phong thái và bằng cách đối nhân xử thế…

Là một nghệ sĩ, theo chị cần có phong thái, cách ứng xử và phát ngôn như thế nào để không ảnh hưởng đến cách suy nghĩ của công chúng - đặc biệt là giới trẻ và khi đứng trước bạn bè quốc tế?

Nếu những người phụ nữ bình thường phải giữ gìn phẩm chất, hình ảnh một, thì người phụ nữ của công chúng, của khán giả phải giữ nhiều hơn. Tức là, dù bạn có phóng khoáng đến mấy, cũng cần ăn mặc, hành xử đúng mực, đúng đúng chỗ, đúng thời điểm. Cái gì ở mức vừa phải sẽ rất đẹp. Chẳng hạn bạn không thể mặc bikini giữa một “rừng” áo dài, ngược lại, bạn cũng không thể mặc áo dài giữa một “rừng” bikini.

TIÊU TIÊU (Kiến thức gia đình số 22)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận