Thứ hai, 14/10/2019 05:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Diễn viên Trọng Hùng: Vợ là người tôi rất mực yêu thương và trân trọng

16/06/2019, 14:35 (GMT+7)

Khác hoàn toàn với nhân vật Khải vũ phu, cộc cằn trong “Về nhà đi con”, Trọng Hùng ngoài đời là người đàn ông rất yêu chiều và thương vợ con.

Điện ảnh như một mối duyên “trời định”

Anh phản ứng như thế nào khi vai Khải trong “Về nhà đi con” của anh đang trở thành nhân vật bị “ném đá” nhiều nhất phim?

Tôi có đọc các bình luận của khán giả về nhân vật Khải, thậm chí còn được đặt biệt danh là “Khải vũ phu”, “Khải xe tải”… Thậm chí còn có người hỏi: “Có lý do gì để em quý anh Khải không?”… Tôi cảm thấy rất vui. Đó là sự ghi nhận của khán giả đối với những nỗ lực của cả đoàn phim cũng như đối với tôi. Một nhân vật có những tật xấu như vậy mà bị ghét cũng là chuyện đương nhiên.

22-14-08_nh-2
Trọng Hùng cho biết nghề diễn đến với anh như một mối duyên đặc biệt.

Được khán giả quan tâm đặc biệt, cuộc sống riêng tư của anh có gặp nhiều xáo trộn?

Cuộc sống của tôi có chút thay đổi khi được nhiều khán giả quan tâm. Nhưng, rất may, nhà tôi ở quê, mọi người hàng xóm cũng gần gũi. Mọi người hay sang nhà uống nước, xem phim, trò chuyện… cũng có một chút để ý. Nhưng điều đó cũng không làm tôi khó xử vì mọi người vẫn biết đâu là “thằng” Khải trên phim và đâu là “thằng” Hùng ngoài đời thật.

Anh có thể chia sẻ mối duyên của anh với môn nghệ thuật thứ bảy?

Thời vẫn còn chiếu phim “Đội đặc nhiệm nhà C21”, tôi cứ vừa ăn cơm vừa xem phim và nói với bố mẹ rằng: “Sau này con ra ngoài Thủ đô con đóng phim, có cảnh con đứng sau gốc cây kia chắc bố mẹ cũng nhìn thấy con đúng không ạ?”. Một câu nói rất hồn nhiên nhưng tôi cứ mãi suy nghĩ trong đầu rằng làm sao để được xuất hiện trên ti vi để bố mẹ, họ hàng được thấy mình thì chắc sẽ vui lắm.

Đến khi thi vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, tôi vẫn có suy nghĩ rất đơn giản, cứ đến ngày thì đi thi thôi. Ở quê lúc đó cũng chưa có trường lớp đào tạo, ôn luyện bài bản, tôi vẫn chưa biết cái gì về diễn xuất chuyên nghiệp.

Trong khi đó, rất nhiều bạn đã được đi đào tạo nguồn hoặc được tiếp xúc với nghệ thuật, diễn xuất từ sớm. Còn tôi thì đến năm 18 tuổi mới đặt chân ra Hà Nội để đi thi, làm sao mà biết được các kỹ năng, mảng miếng mà hoàn toàn diễn do bản năng. Thậm chí đến khi thi xong tôi không hiểu sao mình làm được như thế. Điện ảnh, nghệ thuật đến với tôi như một mối duyên trời định là vậy đấy.  

Bà xã là người phụ nữ truyền thống

Anh lập gia đình sớm rồi làm bố của 2 thiên thần nhỏ ở tuổi 30, có khó khăn lắm không?

Thật khó để xác định như thế nào là sớm hay muộn. Đến một lúc nào đó người ta muốn gắn bó và xây dựng một mái ấm cho riêng mình. Người ta nói người đàn ông có hai việc lớn nhất là xây nhà, lấy vợ thì tôi đã hoàn thành được rồi. Bây giờ tôi chỉ cố gắng vun vén và xây đắp cho gia đình đó được hạnh phúc, đầm ấm, con cái trưởng thành là vui rồi.

22-14-08_nh_1
Trong phim “Về nhà đi con”, Trọng Hùng đảm nhiệm vai Khải – một người chồng vũ phu, thô lỗ.

Trong mắt anh, bà xã là người như thế nào?

Cô ấy là người phụ nữ truyền thống, rất yêu thương chồng con và biết lo lắng cho gia đình. Thực ra, tôi không muốn lôi vợ mình quá nhiều vào công việc của mình. Tôi thấy ngại lắm. Vợ tôi chỉ là nhân viên văn phòng bình thường, không phải là người hoạt động nghệ thuật hay trong showbiz xô bồ. Cho nên, tôi chỉ có thể nói rằng cô ấy là người tôi rất mực yêu thương và trân trọng.

Những lúc đi diễn xa nhà, vợ chồng anh “hâm nóng” tình cảm như thế nào?

Hiện tại, vợ tôi vẫn làm việc ở quê, còn tôi ở ngoài Hà Nội. Đêm nào chúng tôi cũng nói chuyện qua video với nhau. Chúng tôi trò chuyện với nhau cả tiếng đồng hồ từ chuyện “trên trời xuống bể”. Ngoài ra, cứ rảnh tôi lại bắt xe về quê thăm gia đình, vợ con. Nói chung mình cũng chịu vất vả một chút nhưng không vấn đề gì cả. Tôi cũng có đề xuất hỏi vợ có thích ra Hà Nội không? Nhưng, tính vợ tôi cũng thích cuộc sống yên bình, được ở quê gần ông bà nội ngoại nên tôi rất tôn trọng ý kiến của cô ấy.

Chắc hẳn, anh phải có bản lĩnh như thế nào thì mới giữ trọn được tình yêu cho vợ như vậy khi làm việc giữa môi trường có nhiều cô gái đẹp như showbiz Việt?

Người ta vẫn nói “đàn bà yêu bằng tai, đàn ông yêu bằng mắt”. Tôi cũng được làm việc với rất nhiều bạn diễn xinh đẹp rồi. Đúng thật là thấy những cô gái xinh thì ai chẳng thích, cũng muốn ngắm. Nhưng tôi chỉ ngắm thôi chứ không có ý niệm gì trong đầu cả. Nhưng tôi luôn xác định rằng đó chỉ là công việc, họ chỉ là đồng nghiệp. Mà đã là công việc và đồng nghiệp thì phải cần sự nghiêm túc, chuyên nghiệp. Không phải cứ thấy cô gái nào xinh đẹp là “sà” vào thì không được.

TIÊU TIÊU (Kiến thức gia đình số 24)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận