Thứ năm, 15/11/2018 09:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Điều đàn ông không thích?

20/08/2012, 10:36 (GMT+7)

Để có cuộc sống hạnh phúc gia đình, phụ nữ nên biết đàn ông thích gì và không thích những gì để “lựa chiều” cho tình cảm vợ chồng càng thêm đầm ấm.

Vợ chồng đầu gối tay kê, buồn vui sướng khổ có nhau, vậy không thương yêu nhau sao được. Riêng đối với đàn ông họ yêu vợ hơn cả chính bản thân mình nếu như vợ biết tôn trọng.

Để có cuộc sống hạnh phúc gia đình, phụ nữ nên biết đàn ông thích gì và không thích những gì để “lựa chiều” cho tình cảm vợ chồng càng thêm đầm ấm.

Với đàn ông kết hôn không có nghĩa là mất hết sự tự do. Họ luôn kỳ vọng rằng: Mái nhà là nơi an bình sau một ngày lao động mệt nhọc, họ có thể thoải mái thư giãn bên vợ con đầm ấm. Không người đàn ông nào lại không mong muốn được sống yên tĩnh trong cái tổ ấm đó cả. Nhưng bản năng thích khám phá, chinh phục thế giới bên ngoài mang lại cảm giác thỏa mãn đối với họ.

Trong khi đa số phụ nữ lại không hiểu được điều này. Họ thường cấm đoán chồng đủ thứ ngay cả đối với những người thân bên gia đình chồng. Mặc dù người đàn ông đã có vợ, có con nhưng họ sẽ không thể quên được người mẹ đã sinh thành và nuôi dưỡng mình. Phụ nữ cho rằng, chàng đã kết hôn với mình có nghĩa chàng là của riêng mình mà thôi, điều này thật sai lầm. Sự tranh giành tình cảm giữa vợ với mẹ và gia đình chồng chỉ khiến đàn ông thêm mệt mỏi và ảnh hưởng không tốt đến quan hệ giữa hai vợ chồng.

Đồng ý phụ nữ có bản năng là rất có hứng thú với tiền bạc. Họ cứ sợ rằng chồng mình có nhiều tiền sẽ tìm đến người phụ nữ khác, vì thế họ quyết tâm khống chế túi tiền của chồng và cho rằng điều đó sẽ hạn chế được hành vi trăng hoa của chồng, nhưng thực tế thì ngược lại. Giữ cho mình một khoản tiên riêng là điều dễ dàng với đàn ông, hành vi khống chế túi tiền chỉ khiến chàng thêm bực bội và càng muốn thể hiện mình hơn.

Trong cuộc sống mỗi người đều có những điều bí mật riêng tư và không muốn bị người khác phát hiện. Nhiều phụ nữ cố gắng tìm hiểu, dò hỏi người yêu cũ của chồng hay xem trộm hộp thư, điện thoại tin nhắn…Khi phát hiện được điều gì đó lại đa nghi như Tào Tháo, chì chiết trong từng câu hỏi, dồn chồng đến con đường cùng. Phụ nữ nên nhớ rằng, đàn ông họ không phải là tội phạm, những hành vi như vậy chỉ tạo cơ hội chàng ngoại tình mà thôi.

Chồng và vợ đều bình đẳng trong cuộc sống, sự can thiệp quá mức và quản thúc chồng như trẻ con khiến chồng thấy phiền toái vô cùng. Đến một mức nào đó nó sẽ là vấn đề tâm lý khá nghiêm trọng mà đối với nam giới thì đó như sự khinh thường. Người đàn ông cần sự yêu thương quan tâm nhưng mong được tôn trọng, bởi đó là điều duy nhất đối với họ. Đàn ông ghét nhất cái thói của phụ nữ là “giận cá chém thớt” lên những người thân cận nhất trong gia đình, nhằm làm gia tăng sức ép đối với chồng.

Dù chồng có an ủi, vỗ về nhưng sự giận dữ vô cớ đó có thể khiến tâm trạng cả hai càng tồi tệ hơn. Cơ thể phụ nữ trong mắt đàn ông là bảo bối có sức hấp dẫn tuyệt đối. Ngày nay, phụ nữ chú trọng hơn đến vẻ ngoài nhằm thu hút ánh mắt chú ý của đàn ông. Nhưng phụ nữ lại không mấy quan tâm đến hình thức của mình khi ở nhà với chồng. Đây thực sự là một tai hại, sự tỏa sáng của bạn ở bên ngoài chỉ giúp thỏa mãn cái nhìn của những người đàn ông xa lạ, còn khi ở nhà sự chiêm ngưỡng của chồng đối với mình mới thực sự quan trọng.

 Sau khi đã kết hôn, phụ nữ thường bỏ qua đặc điểm cơ bản này, sự lôi thôi lếch thếch, thiếu quan tâm đến vẻ bề ngoài khi ở nhà có thể khiến chồng cảm thấy nhàm chán, mất hứng thú và sẽ dần mất đi tình yêu dành cho vợ.

Đàn ông là vậy đó! Nhìn bề ngoài họ oai phong hùng dũng nhưng thực chất bên trong họ cũng rất đa tình, đa cảm nếu người vợ hiểu và nắm bắt được tâm lý của chồng thì bảo họ lên rừng xuống biển họ cũng chấp nhận.

VÕ HOÀNG NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận