Hỏi: Trách nhiệm của cơ sở xin cấp giấy chứng nhận nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, sơ chế, chế biến rau, quả; sản xuất, chế biến chè được quy định như thế nào?
Trả lời:
Theo Điều 11 Thông tư số 59/2012/TT-BNNPTNT ngày 9/1/12012 của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, trách nhiệm của cơ sở xin cấp giấy chứng nhận nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong sản xuất, sơ chế, chế biến rau, quả; sản xuất, chế biến chè được quy định như sau:
1. Đăng ký làm thủ tục cấp và cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP và chấp hành đúng các quy định của thông tư này.
2. Cung cấp đầy đủ thông tin, hồ sơ có liên quan và tạo điều kiện thuận lợi để cơ quan cấp giấy chứng nhận thực hiện nhiệm vụ.
3. Thường xuyên duy trì, đảm bảo các điều kiện trong sản xuất, sơ chế, chế biến rau, quả và chè an toàn đã được chứng nhận.
4. Thực hiện việc khắc phục, sửa chữa các sai sót đã nêu trong biên bản kiểm tra, đánh giá của cơ quan cấp giấy chứng nhận.
5. Nộp phí, lệ phí theo quy định.
6. Được quyền khiếu nại khi không đồng ý với kết luận trong biên bản kiểm tra, đánh giá.