| Hotline: 0983.970.780

Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến chè

Thứ Năm 04/12/2014 , 14:54 (GMT+7)

Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến chè được quy định cụ thể theo Điều 5 Thông tư số 59 /2012/TT-BNNPTNT.

Hỏi: Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến chè được quy định như thế nào?

Trả lời: Theo Điều 5 Thông tư số 59 /2012/TT-BNNPTNT ngày 9/1/12012 của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến chè được quy định như sau:

1. Điều kiện sản xuất chè

Thực hiện theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với chè búp tươi trong sản xuất do Bộ NN-PTNT ban hành hoặc các quy định liên quan đến đảm bảo an toàn thực phẩm có trong VietGAP hoặc GAP khác, nhưng mức giới hạn an toàn không thấp hơn các quy định tại VietGAP.

2. Điều kiện chế biến chè

Thực hiện theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01- 07: 2009/BNNPTNT cơ sở chế biến chè - điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm
Sai phạm ở loạt dự án liên quan đại gia Nguyễn Duy Hùng ở Phú Thọ

PHÚ THỌ Trong hàng loạt dự án liên quan ông Nguyễn Duy Hùng ở Phú Thọ, có nhiều dự án Báo Nông nghiệp Việt Nam và cơ quan chức năng chỉ rõ sai phạm.

Kích điện giun đất có thể bị xử phạt tới 300 triệu đồng

Theo Luật sư Dương Lê Ước An (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), kích điện giun đất có thể bị xử phạt tối đa 300 triệu đồng hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đường lớn làm chưa xong, tỉnh lộ đã nát bét

Xe trọng tải lớn chở vật liệu thi công tuyến đường thành phố Bắc Kạn đi hồ Ba Bể chạy rầm rập ngày đêm 'cày' nát đường tỉnh 257B.

Thái Nguyên: Câu chuyện bi thảm của một vận động viên

Đó là câu chuyện về số phận bi thảm của anh Nguyễn Hồng Quang xóm Phả Lý, xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên khi không may bị phóng điện tại nương chè.