Chủ nhật, 27/05/2018 03:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Điều tra 2 phụ nữ bị lừa sang Nga đòi tiền chuộc

22/02/2012, 09:00 (GMT+7)

Hai người phụ nữ với 2 hoàn cảnh gia đình khác nhau đột nhiên mất tích với cùng một kịch bản.

Bà Hoàng Thủy Lạc, mẹ của Thủy (một trong hai nạn nhân) đang kể lại câu chuyện cho PV

Hai người phụ nữ với 2 hoàn cảnh gia đình khác nhau đột nhiên mất tích với cùng một kịch bản.

Trong lúc gia đình đang hoang mang, công an đang điều tra thì đột nhiên những cuộc điện thoại mang mã vùng tận bên Nga gọi về cầu cứu gia đình gửi tiền chuộc thân. Vụ án đã được công an tỉnh Bình Phước chuyển hồ sơ lên Bộ Công an tiếp tục điều tra.

Vụ mất tích đầu tiên xảy ra với chị Lê Thị Thủy (21 tuổi, ngụ khu phố Tân Trà, P. Tân Bình, TX. Đồng Xoài, Bình Phước). Theo bà Hoàng Thị Lạc (47 tuổi, mẹ chị Thủy), con gái bà được Công ty Giầy da Bắc Đồng Phú nhận vào làm công nhân khoảng 3 tháng trước. Sau đó Thủy than với bà là làm công nhân không đủ tiền nên định nhờ “dì Nhi” xin đi xuất khẩu lao động ở Nga với mức lương 1.200 USD/tháng. “Nghe nó nói thế cả gia đình không đồng ý vì có biết dì Nhi thế nào mà tin. Nghe lời khuyên Thủy cũng không đề cập đến vấn đề này nữa”.

Trao đổi với PV, bà Lạc cho biết, buổi sáng ngày 11/12/2011, một người phụ nữ đến nhà bà Lạc rủ Thủy đi uống cà phê. Mãi đến chiều vẫn không thấy về nên gia đình bà đổ xô đi kiếm, gọi điện thì không liên lạc được. Ba ngày sau, con gái bà gọi điện thoại về, chỉ nói được một câu: “Con đang chuẩn bị ra sân bay Nội Bài để đi Nga. Mẹ đừng lo cho con”. Mấy ngày sau, bà Lạc lại nhận được điện thoại từ một số máy lạ có mã vùng Nga, đầu dây bên kia là giọng con gái bà. “Cháu khóc và cho tôi biết đã bị “dì Nhi” lừa bán sang Nga với giá 600 USD, đang bị nhốt trong một căn phòng tối. Giờ tôi phải gửi sang 200 triệu đồng để chuộc người”- bà Lạc nói.

Trong khi việc chị Thủy mất tích chưa tìm được nguyên nhân thì công an lại tiếp tục nhận đơn của anh Nguyễn Văn Tâm, ngụ P. Tân Thiện, TX. Đồng Xoài. Trong đơn anh Tâm cho biết, vợ anh là Mai Thị Hà (32 tuổi) cũng bị một người thường được gọi là “dì Nhi” lừa bán sang Nga. Sau ngày mất tích, chị Hà có điện thoại về nhà cho biết hiện bị giam lỏng ở một nhà máy ở Nga, phải làm việc 20 giờ/ngày rất cực khổ. Cũng như Thủy, tiền chuộc thân cho chị Hà là 200 triệu đồng.

Điều trùng hợp là cả chị Thủy và chị Hà đều từng làm công nhân ở Công ty Giầy da Bắc Đồng Phú. Theo thông tin ban đầu, rất có thể nơi chị Thủy, chị Hà bị giảm lỏng là xưởng may tư nhân của ông chủ tên Đức Hương, có địa chỉ tại số nhà 1, đường phố 3APE, thị trấn Ivanchepka, ngoại ô Moscow, Nga.

QUANG HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận