Thứ bảy, 25/01/2020 04:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Điều tra không ảnh hướng đến sửa chữa cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

02/12/2019, 17:47 (GMT+7)

Đại diện Bộ Công an trả lời phóng viên về khả năng ảnh hưởng đến quá trình sửa chữa cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi sau khi khởi tố, điều tra sai phạm của một số người liên quan đến dự án.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn BCA.

Tại họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 2/12, một vấn đề được nêu ra với đại diện Bộ GTVT, Bộ Công an về những diễn biến mới xung quanh sai phạm phát hiện tại cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Trả lời vấn đề này, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, Thiếu tướng Tô Ân Xô khẳng định việc khởi tố các đối tượng liên quan vụ án này về cơ bản không ảnh hưởng nhiều đến việc duy tu, bảo dưỡng tuyến đường. Nhưng ông cho rằng sẽ có thời gian ảnh hưởng nhất định và Bộ Công an sẽ cố gắng giảm thiểu sự ảnh hưởng này.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định Bộ sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ Công an trong việc điều tra vụ án, và sẽ chỉ đạo khắc phục, sửa chữa hư hỏng trên tuyến đường này.

Ông Đông thông tin, dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng ngãi sử dụng vốn vay của JICA (cơ quan phát triển Nhật Bản) và WB (Ngân hàng thế giới). Theo đó, Bộ GTVT là người quyết định đầu tư còn Tổng Cty phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) là chủ đầu tư của dự án. Thực tế, VEC có vay lại phần vốn vay ODA của Chính phủ vay về (từ JICA, WB) và sẽ tổ chức thu phí với tuyến đường để hoàn trả nguồn vốn vay này.

Thứ trưởng GTVT khẳng định, theo quy định của các pháp luật liên quan, với vai trò người quyết định đầu tư, Bộ GTVT có trách nhiệm quyết định và kiểm tra việc thực hiện dự án. VEC chịu trách nhiệm quyết định từ phương thức đầu tư tới thiết kế, thi công dự án.

"Quan điểm của GTVT là phát khắc phục triệt để, đảm bảo khả năng khai thác công trình một cách lâu dài. Vậy nên Bộ GTVT luôn thống nhất, quán triệt chỉ đạo theo hướng này. Với trách nhiệm của cơ quan quản lý chuyên ngành, Bộ GTVT có trách nhiệm với việc đôn đốc, chỉ đạo chủ đầu tư thực hiện đúng hợp đồng cam kết", ông Đông khẳng định.

Trước đó, ngày 14/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 người liên quan vụ án vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.

TÙNG ĐINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận