Thứ hai, 16/07/2018 06:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Điều tra Messi

30/07/2014, 09:29 (GMT+7)

Vận đen dường như vẫn chưa chịu buông tha tiền đạo CLB Barcelona. Một thẩm phán Tây Ban Nha mới đây cho biết, Messi có thể sẽ tiếp tục bị điều tra tội trốn thuế.

Điều tra Messi
Messi lại bị cáo buộc trốn thuế

Messi từng đứng trước cáo buộc trốn thuế trong giai đoạn 2006-2009. Tại thời điểm trên, các tờ báo thân Real Madrid đã liên tục đăng các bài viết hướng mũi dùi chỉ trích vào ngôi sao người Argentina.

Sau một thời gian dài phủ nhận, Lionel Messi rốt cuộc đã chấp nhận chi hơn 5 triệu euro vào năm ngoái để đổi lại sự bình yên. Tuy nhiên, mọi việc chưa dừng lại ở đấy.

Truyền thông Tây Ban Nha mới đây cho biết, một thẩm phán ở Gava, thị trấn ven biển thuộc ngoại ô Barcelona đã quyết định sẽ kiện Messi cùng cha đẻ tiền đạo này, cùng vì tội danh trốn thuế.

Theo thẩm phán trên, ông có đủ bằng chứng để chứng minh Messi biết việc thành lập các Cty “ảo” để trốn thuế bản quyền hình ảnh ở Tây Ban Nha. Anh có chữ ký trong một số văn bản liên quan tới các Cty này.

Trước đấy, Messi từng khẳng định anh không quản lý và biết về hoạt động kinh doanh dựa trên thu nhập của mình ở Barcelona. Toàn bộ quá trình trên do cha anh, ông Jorge Messi thực hiện.

CLB Barcelona cho biết, sẽ hỗ trợ Messi trong toàn bộ quá trình làm việc với cơ quan điều tra trong trường hợp anh và cha mình thực sự bị cáo buộc tội danh trốn thuế.

Giới chức Tây Ban Nha nghi ngờ cha Messi đã thông qua việc thành lập các Cty bên ngoài Tây Ban Nha như ở Argentina hay Uruguay để bán bản quyền hình ảnh ra ngoài nhằm trốn thuế ở Tây Ban Nha.

Liên quan đến vụ này, Messi từng được tuyên “trắng án” do việc cha anh nhận toàn bộ trách nhiệm việc quản lý, điều hành các Cty trên. Ông Jorge Messi vì vậy tiếp tục bị điều tra, trong khi Messi đã nhẹ gánh để tập trung cho World Cup 2014 cùng đội tuyển Argentina.

Tuy nhiên, với những chứng cứ mới sắp được đưa ra, rất có thể tiền đạo CLB Barcelona sẽ lại phải trải qua một thời gian lao đao.

Lãnh đạo CLB Barcelona hôm qua đã sớm lên tiếng bênh vực Messi. Phía Barcelona cho biết, đang có một chiến dịch truyền thông nhằm bôi nhọ ngôi sao người Argentina.

“Chúng tôi hoàn toàn tin rằng Messi chỉ có chuyên môn bóng đá, còn hoạt động kinh doanh không phải lĩnh vực anh thông thạo. Những cáo buộc đối với Messi có thể xuất phát từ âm mưu muốn làm suy yếu Barcelona. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng những người có âm mưu trên sẽ không thể thành công”, đại diện Barcelona tuyên bố.

Messi trong khi đó hiện chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên. Trong hơn 1 năm trở lại đây, vận đen dường như vẫn đeo bám Messi. Anh liên tục dính tới các scandal ngoài sân cỏ, trong khi chấn thương cũng khiến anh không thể đạt phong độ tốt nhất cả khi thi đấu cho Barcelona và ĐTQG.

Ở World Cup 2014, dù thi đấu khá tốt nhưng Messi vẫn không thể giúp Argentina đoạt chức vô địch, danh hiệu duy nhất tiền đạo này còn thiếu trong bộ sưu tập của mình. Xen giữa những ý kiến bênh vực thì khá nhiều ý kiến cho rằng vì điều này, Messi chưa thể được xếp vào danh sách các huyền thoại của bóng đá thế giới.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận