Thứ sáu, 14/12/2018 02:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Điều tra tin đồn "bia Heineken giá rẻ nhập từ Trung Quốc"

25/04/2012, 09:03 (GMT+7)

Chi cục QLTT Đà Nẵng khẳng định “không có bia Heineken giả hay bia Heineken giá rẻ nhập khâu từ Trung Quốc” như tin đồn...

Ngày 24/4, Chi cục QLTT Đà Nẵng khẳng định “không có bia Heineken giả hay bia Heineken giá rẻ nhập khâu từ Trung Quốc” đang lưu hành trên thị trường TP Đà Nẵng như tin đồn thổi.

Thời gian gần đây, trên thị trường Quảng Nam và Đà Nẵng, rộ lên tin đồn thổi về bia Heineken (loại đóng lon) giả hay giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc khiến người tiêu dùng hoang mang. Tuy nhiên, khẳng định của Chi cục QLTT Đà Nẵng thì không hề phát hiện ra có tình trạng này.

Tin đồn thổi bia Heineken giả hay giá rẻ xuất phát từ Trung Quốc  lan nhanh trên các phương tiện thông tin 

Theo đại diện của Công ty TNHH nhà máy Bia Việt Nam (VBL), Công ty sản xuất bia Heineken cho biết, đầu tiên tin đồn xuất phát từ tỉnh Gia Lai từ giữa năm 2011, sau đó lan ra các tỉnh Phú Yên, TP HCM… rồi đến Đà Nẵng.

Trước tin đồn thổi lan ra nhanh, VBL đã gửi văn thư chính thức đề nghị Sở Công thương TP Đà Nẵng hỗ trợ làm rõ tin đồn có “bia lon Heineken giả hay bia lon Heineken giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc” phát tán tại Đà Nẵng trong những tháng gần đây.

Trả lời báo chí tại buổi họp báo ngày 24/4, ông David Teng, Tổng Giám đốc điều hành VBL cho biết, sau khi tin đồn thổi phát tán, VBL đã có công văn gởi Công an TP Đà Nẵng nhờ điều tra xác minh nguồn tin đồn xấu xuất phát từ đâu.

Theo đại diện Sở Công thương TP Đà Nẵng, sau khi nhận được thông tin từ VBL, Sở đã yêu cầu Chi cục QLTT kiểm tra, khảo sát trên thị trường để xác minh vụ việc. Sau nhiều cuộc kiểm tra khảo sát, Sở Công thương Đà Nẵng xác nhận không tìm thấy bất cứ chứng cứ nào về việc tồn tại “bia Heineken giả hay bia Heineken giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc” trên thị trường.

“Do đó, chúng tôi khẳng định thông tin về “bia Heineken giả hay bia Heineken giá rẻ nhập khâu từ Trung Quốc” là tin đồn không có thật”, đại diện Sở Công thương TP Đà Nẵng cho hay.

Ngoài ra, tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, vào giữa tháng 3/2012 còn xuất hiện tin đồn cho rằng “các sản phẩm bia của VBL, bao gồm Heineken, Tiger, Larue chứa nguyên liệu độc hại nhập khẩu từ Trung Quốc”; đây rõ ràng là hành vi cố ý bôi xấu nhằm mục đích phá hoại uy tín và danh tiếng của các nhãn hiệu bia của VBL - đại diện của VBL cho biết.

Những tin đồn vô căn cứ này đang bị phát tán và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các nhãn hiệu bia thuộc về VBL. Do đó, VBL đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm làm rõ các tin đồn, cũng như điều tra để tìm ra các cá nhân, nhóm người đứng đằng sau việc tung tin đồn này.

Chi Cục phó Chi cục QLTT TP Đà Nẵng - ông Nguyễn Nho Hậu khẳng định  thông tin có bia Heineken giả hay bia lon Heineken giá rẻ nhập khẩu từ  Trung Quốc bán trên thị trường Đà Nẵng là bịa đặt

Đại diện Sở Công thương Đà Nẵng cũng cho biết, đã kiểm tra với Hội bảo vệ Người tiêu dùng Đà Nẵng và được khẳng định trong thời gian vừa qua, Hội không nhận bất cứ khiếu nại, thắc mắc hay phản ảnh nào của người dân liên quan đến bia Heineken giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc cũng như về chất lượng bia.

Theo ông Nguyễn Nho Hậu – Chi cục phó Chi cục QLTT TP Đà Nẵng cho biết, hiện đơn vị đang kết hợp cùng cảnh sát kinh tế Đà Nẵng tiếp tục điều tra xác minh những cá nhân hay nhóm người phát tán tin đồn trên thị trường.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận