Thứ bảy, 18/01/2020 04:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Điều tra vụ dùng súng tự chế bắn 1 cán bộ kiểm lâm

22/02/2013, 09:44 (GMT+7)

Khu vực xảy ra vụ việc là điểm nóng về tình trạng chống đối người thi hành công vụ, vi phạm lâm luật. Đây cũng là nơi xảy ra vụ giết hại bò tót hồi tháng 10/2012.

Chiều 21/2, ông Nguyễn Văn Diện - Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên cho biết, Vườn quốc gia đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra một cán bộ kiểm lâm của Vườn bị một đối tượng dùng súng tự chế (súng hoa cải) bắn nhiều phát vào người khiến phải nhập viện.

Vụ việc xảy vào lúc 18 giờ ngày 20/1, khi anh Nguyễn Quốc Tuấn là cán bộ Kiểm lâm cùng một cán bộ Kiểm lâm khác của Vườn quốc gia đang trực tại chốt thuộc khu vực Suối Nhỏ, thôn Phước Thái, xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) thì bị đối tượng tên Quyến (khoảng 35 tuổi) dùng súng hoa cải bắn nhiều phát vào người anh Tuấn.

Một viên đạn xuyên qua tay và các viên còn lại trúng vào phần ngực, nhưng do anh Tuấn mặc áo ấm dày nên đạn không xuyên qua được. Riêng đồng nghiệp của anh Tuấn đang ở dưới suối nên không bị đối tượng bắn.

Sau thời gian điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên, anh Nguyễn Quốc Tuấn đã xuất viện và đang điều trị tại Trạm Kiểm lâm của Vườn quốc gia.

Khu vực xảy ra vụ việc là điểm nóng về tình trạng chống đối người thi hành công vụ, vi phạm lâm luật. Đây cũng là nơi xảy ra vụ giết hại bò tót hồi tháng 10/2012, cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố 2 đối tượng dùng dao chém bò tót.

Hiện Công an huyện Cát Tiên đang tiến hành điều tra truy tìm đối tượng và động cơ bắn cán bộ kiểm lâm nói trên.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận