Thứ sáu, 14/12/2018 05:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Điều tra vụ mua bán trẻ sơ sinh trái phép

17/04/2012, 08:46 (GMT+7)

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã điều tra làm rõ vụ mua bán trẻ sơ sinh và bắt đối tượng Trần Thị Tám về tội mua bán trái phép trẻ em.

Ảnh minh họa
Ngày 16/4, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã điều tra làm rõ vụ mua bán trẻ sơ sinh và bắt đối tượng Trần Thị Tám, sinh năm 1968, ở tổ 1, Thạch Cầu, quận Long Biên về tội mua bán trái phép trẻ em.

Sau khi bị hỏng thai năm 2011, Phạm Thị Huệ (sinh năm 1975, ở tổ 6, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, hiện ở phố Trương Định, quận Hoàng Mai) thường đến các phòng khám và bệnh viện để tìm con nuôi. Ngày 18/2, Huệ được Huy (chưa rõ nhân thân và địa chỉ) làm nghề xe ôm, cho biết có trường hợp muốn cho con nuôi. Người đàn ông này đã đưa Huệ đến gặp Trần Thị Tám (sinh năm 1968, ở tổ 1, Thạch Cầu, quận Long Biên). Tám yêu cầu phải trả số tiền là 50 triệu đồng là tiền chi phí cho việc sinh nở, chăm sóc mẹ và em bé sơ sinh. Huệ đã đặt trước 10 triệu đồng và Tám viết giấy nhận tiền đưa lại cho Huệ. Ngày 20/2, khi được nhận một đứa trẻ, Huệ đã đưa thêm cho Tám 35 triệu đồng. Hỏi nguồn gốc của đứa trẻ, Huệ được Tám cho biết đó là con của một sinh viên nhưng không có khả năng nuôi dưỡng và đưa cho Huệ một giấy viết tay cho con nuôi. Tám đã viết giấy nhận tiền 45 triệu đồng. Huệ nợ 4 triệu đồng (trừ 1 triệu đồng trả cho Huy), khi nào lấy giấy chứng sinh thì sẽ đưa nốt số tiền còn lại. Khi Huệ đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương xin cấp lại giấy chứng sinh cho một đứa trẻ mới sinh, tự nhận là con ngoài giá thú, nhân viên của bệnh viện nghi ngờ nên báo cho Công an phường Hàng Bông. Qua điều tra ban đầu, Tám khai nhận có quen biết N.T.H (26 tuổi, ở Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên) đang có thai chuẩn bị đẻ. H. nói với Tám không có khả năng nuôi con, nhờ Tám tìm người nhận nuôi con nuôi. Sau đó, H. sinh tại bệnh viện đa khoa Đức Giang và trao đứa trẻ cho Tám nhờ tìm người nhận nuôi hộ.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận