Thứ năm, 30/01/2020 12:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Điều trị xơ vữa mạch máu: Khó mà dễ

22/02/2013, 09:25 (GMT+7)

Xơ vữa là những mảng mỡ hình thành trong mạch máu lâu ngày bị canxi hoá mà nên. Các mảng xơ vữa nguy hiểm nhất thường là mạch máu ở tim, thận và lên não.

Khái niệm: Xơ vữa là những mảng mỡ hình thành trong mạch máu lâu ngày bị canxi hoá mà nên. Các mảng xơ vữa nguy hiểm nhất thường là mạch máu ở tim, thận và lên não. Thường các mảng xơ vữa chiếm trên 50% thể tích trong mạch máu là rất nguy hiểm.

Nguyên nhân: Hình thành các mảng xơ vỡ chủ yếu do lối sống công nghiệp gây ra: ăn nhiều, ít vận động, công việc căng thẳng, lạm dụng các chất kích thích (hút thuốc lá) và thực phẩm ăn nhanh.

Cách điều trị chủ yếu là bằng cơ học: Đối với các động mạch bị xơ vữa ở đoạn giữa người ta thường làm kĩ thuật nong mạch (đặt một đoạn ống lưới kim loại vào) còn những chỗ như ngã 3 của động mạch người ta phải mổ để đặt cầu nối. Ngoài ra bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) còn có thiết bị hiện đại có đầu khoan làm bằng kim cương với vòng quay cao phá vỡ các mảng canxi trong thành mạch. Các kĩ thuật trên không thể áp dụng cho các mạch máu nhỏ bị xơ vữa.

 Cách điều trị bằng thuốc uống: Hiện nay có một số dòng thực phẩm chức năng dùng để điều trị bệnh xơ vữa chủ yếu giúp làm giảm mỡ máu và ngăn ngừa hiện tượng canxi hoá (hiệu quả rất thấp).

Phương pháp dùng khổ qua thóc: Để làm vỡ các mảng canxi thì điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất là làm sạch mỡ máu cùng với hạ đường huyết trong máu luôn ở mức an toàn. Nếu bề mặt các mảng xơ vỡ có bám nhiều mỡ thì các thuốc uống không thể nào tiếp xúc với các mảng canxi được nên không thể phá vỡ được các mảng canxi. Đường huyết mà cao hơn bình thường (nhất là với người bị tiểu đường) là điều kiện thuận lợi làm mỡ máu cao. Dòng thuốc tây có gốc statin làm giảm mỡ máu nhưng lại không làm ổn định được đường huyết và dùng lâu dài thì sẽ gây xơ gan và ung thư gan.

Khổ qua thóc là loại dược thảo lý tưởng để chữa tiểu đường. Chị Phương ở Phú Thọ (0914.235199) dùng giúp ổn định đường huyết rất nhanh và giảm mỡ máu, chị Lan (0983.969648) dùng đã giảm được 8kg.

Sau khi đã hết mỡ máu (các mảng xơ vữa đã hết mỡ bề mặt) thì là lúc ta dùng bồ ngót gai để phá vỡ các mảng canxi, quá trình này kéo dài khoảng 1 tháng rưỡi đối với các mạch máu bị xơ vữa 50%.

Phương pháp này giúp phá triệt để các mảng xơ vữa cả trong các mạch máu nhỏ và mạch máu ở thân. Khi đã hết xơ vữa ta chỉ cần dùng khổ qua thóc để ngăn ngừa mỡ trong máu và các mảng xơ vữa sẽ không có điều kiện hình thành nữa.

Xin liên hệ ông Nguyễn Trung Thành để biết thêm chi tiết DĐ: 0908.399868.

TRUNG THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận