Thứ năm, 22/08/2019 03:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Điều trực thăng đưa công nhân từ Trường Sa về đất liền cấp cứu

08/03/2019, 11:17 (GMT+7)

Chiếc trực thăng đã được điều động bay đến đảo An Bang, thuộc quần đảo Trường Sa để đưa công nhân bị bệnh về đất liền cấp cứu.

Đảo An Bang thuộc quần đảo Trường Sa nơi trực thăng sẽ hạ cánh đưa công nhân về đất liền cấp cứu (Ảnh M.H)

Sáng 8/3, ông Đặng Quốc Cường, Giám đốc Công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải Biển Đông và Hải Đảo, thuộc Tổng công ty Bảo đảm An toàn hàng hải Miền Nam cho biết, một máy bay trực thăng đang bay ra Trường Sa để đưa công nhân ở hải đăng An Bang thuộc quần đảo Trường Sa về đất liền cấp cứu.

Theo ông Cường, trước đó đơn vị này đã có văn bản đề nghị Bộ Tư lệnh Vùng IV Hải quân và được chấp thuận, điều trực thăng ra Trường Sa đưa công nhân bị bệnh vào cấp cứu ở đất liền.

Theo dự kiến, sáng cùng ngày chiếc trực thăng sẽ đáp xuống đảo An Bang để đưa công nhân Nguyễn Văn Tường (SN 1972) đến Bệnh viện Trường Sa Lớn để sơ cấp cứu ban đầu, sau đó sẽ bay thẳng về sân bay Tân Sơn Nhất và chuyển bệnh nhân  vào Bệnh viện Quân y 175 chữa trị.

Trước đó, khoảng 6h sáng 7/3, ông Tường có biểu hiện tê bì chân và cánh tay, được bác sĩ bệnh xá đảo An Bang khám và cho uống thuốc. Đến 18h30 cùng ngày, ông Tường bị đau tức vùng hạ bì, tê liệt tứ chi nên Trạm trưởng trạm hải đăng An Bang cùng các công nhân đã đưa vào bệnh xá An Bang.

Tại đây, ông Tường được khám và hội chẩn qua hệ thống Telemedicine giữa bệnh xá đảo An Bang với Bệnh viện 4 thuộc Quân khu 4. Bước đầu các bác sĩ chuẩn đoán ông Tường bị viêm tủy cổ, viêm tủy leo, cần đưa về đất liền để kịp thời điều trị.

Được biết, năm 2018, Bộ Tư lệnh Vùng IV Hải quân đã điều một trực thăng đưa công nhân hải đăng Đá Lát về đất liền cấp cứu kịp thời, nhờ đó công nhân này đã khỏi bệnh.

HỒNG THỦY – TRỌNG NGHĨA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận