Thứ năm, 18/10/2018 02:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đình chỉ chủ tịch xã bỏ mặc dân trong lũ

22/10/2010, 09:02 (GMT+7)

Chủ tịch xã Đức Lạc của huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa bị đình chỉ công tác 15 ngày chờ kết luận kỉ luật chính thức, vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống lũ của địa phương.

Chủ tịch xã Đức Lạc của huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa bị đình chỉ công tác 15 ngày chờ kết luận kỉ luật chính thức, vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống lũ của địa phương, gây dư luận bức xúc trong nhân dân.

Chiều ngày 16/10 khi cơn lũ đang diễn ra mạnh, tình hình khẩn cấp có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân, Cụm trưởng cụm Phòng chống lũ cụm 5 vùng Đức Thượng (gồm 5 xã của huyện Đức Thọ) là ông Nguyễn Văn Đông (Trưởng phòng LĐ TBXH huyện Đức Thọ) tới Ban chỉ huy PCLB đồng thời là trụ sở của UBND xã Đức Lạc thì ông Tuấn, Chủ tịch xã không có mặt ở đó.

Ông Đông gọi điện vào máy ông Tuấn thì vị này khẳng định “vẫn có người trực” sau đó tắt máy, mặc dù trước đó đã có văn bản của chủ tịch huyện ra chỉ thị toàn bộ cấp ủy đảng phải trực cơ sở để ứng phó với lũ.  

Ông Võ Công Hàm (phải) đã kí quyết định đình chỉ công tác của chủ tịch UBND xã Đức Lạc vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống lũ

 

Tiếp đó, tối ngày 16/10 chủ tịch UBND huyện Đức Thọ là Võ Công Hàm nhận được điện thoại kêu cứu của người dân Đức Lạc, ông Hàm liên lạc với ông Tuấn qua điện thoại và ông Tuấn không bắt máy. Ngoài ra ông Tuấn còn từ chối lên ca nô cứu hộ để đi cùng đoàn ứng cứu nhân dân.

Trong sáng ngày 21/10, khi ông Đông liên lạc với ông Tuấn đề nghị báo cáo sơ kết tình hình xã Đức Lạc thì ông Tuấn bảo “chờ nước rút, tôi lên UBND xã để thống kê thì mới báo cáo được”.

Trước những sai phạm và thái độ vô trách nhiệm như vậy, chiều ngày 21/10, Trưởng phòng Nội vụ huyện đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Văn Tuấn. Chủ tịch huyện Võ Công Hàm đã kí quyết định do phòng Nội vụ trình, tạo điều kiện để Ủy ban kiểm tra Huyện ủy vào cuộc, kiểm tra đưa ra kết luận và hình thức xử lý thích hợp.

Ông Hàm cho biết, nếu đủ cơ sở sẽ ngay lập tức chuyển công tác đối với vị chủ tịch xã thiếu trách nhiệm này.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận