| Hotline: 0983.970.780

Đình chỉ hoạt động cơ sở thẩm mỹ gây chết người

Thứ Năm 20/07/2017 , 19:47 (GMT+7)

Ngày 20/7, đoàn liên ngành của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM làm việc với Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành (565 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10) về sự việc một người đàn ông chết trong quá trình phẫu thuật tại đây.

Theo đó, cơ sở thẩm mỹ này đã được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động số 00338/SYT-GPHHD vào ngày 16/5/2016. Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật là BS Nguyễn Việt Thành.

Trước đó, lúc 11 giờ ngày 19/7 ông Edward Hartley (53 tuổi, quốc tịch Mỹ) đến phòng khám để yêu cầu cắt da dư vùng hông lưng. BS Thành khám và chỉ định phẫu thuật cắt da dư và hẹn ông Edward vào buổi chiều trở lại phòng khám để thực hiện phẫu thuật. Sau khi tiêm thuốc tê khoảng 10-15 phút, ông Edward Hartley có dấu hiệu trụy mạch, cơ sở phẫu thuật đã tiến hành hồi sức tim phổi (đặt nội khí quản bóp bóng, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, đặt đường truyền dùng thuốc.. ) song song với việc gọi BV Cấp cứu Trưng Vương đến hồi sức. Khoảng 20 phút sau, đội ngũ bác sĩ bệnh viện Trưng Vương đến và tiếp tục hồi sức tim phổi nhưng không hiệu quả. Bệnh nhân Edward Hartley đã tử vong nên phòng khám đã báo cơ quan chức năng đến làm việc. 

Quá trình kiểm tra, nhận thấy cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng nằm ngoài danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt và không đảm bảo an toàn cho công tác khám chữa bệnh nên Thanh tra Sở đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động. Hiện tại, hồ sơ bệnh án và các giấy tờ có liên quan đến quá trình khám và điều trị cho ông Edward Hartley tại phòng khám đã được cơ quan Công an quận 10 niêm phong, tạm giữ phục vụ cho công tác điều tra.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?