Thứ ba, 28/01/2020 07:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ tư thục bỏ quên bé 3 tuổi trên xe ô tô

16/09/2019, 15:16 (GMT+7)

Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du đã có quyết định đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ tư thục Đồ Rê Mí - nơi có bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón.

Cơ sở mầm non Đồ Rê Mí - huyện Tiên Du (Bắc Ninh).

Trao đổi với PV, ông Phạm Đăng Thuyên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh) cho biết: Đây là cơ sở mầm non đã được cấp phép đầy đủ. Sự vụ xảy ra là tai nạn ngoài mong muốn, hiện nhà trường cũng đang tập trung lo sức khỏe của cháu bé.

“Quan điểm của lãnh đạo huyện và ngành giáo dục là xử lý nghiêm”, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tiên Du thẳng thắn.

Hiện nay, đơn vị này đang chờ kết luận của cơ quan công an. Ông Phạm Đăng Thuyên nhấn mạnh: “Khi có kết luận cụ thể, chúng tôi sẽ xử lý đúng người đúng tội. Cùng với đó, địa phương sẽ có chỉ đạo quán triệt với tất cả các cơ sở trên địa bàn kể cả công lập lẫn ngoài công lập”.

Theo tường trình của bà Dương Thị Hợp - chủ nhóm trẻ tư thục Đồ Rê Mí với cơ quan chức năng, vào lúc 6h30 ngày 13/9, ông Nguyễn Công Ty - chồng bà - đã lái xe đón 9 trẻ tại các gia đình và đưa các bé tới lớp vào khoảng 8 giờ. Do sơ suất nên đã để quên cháu Nguyễn Tấn Lợi. Cho đến khoảng 15h cùng ngày, khi  phát hiện cháu trên xe, chủ nhóm đã đưa trẻ đến phòng khám tư nhân thị xã Từ Sơn. Lúc này, chủ cơ sở đã thông báo với gia đình và cùng gia đình đưa cháu lên cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh; sau đó tiếp tục đưa cháu ra điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Nhóm trẻ độc lập tư thục Đồ Rê Mí hoạt động từ năm 2018. Xe đưa đón của gia đình chủ cơ sở. Đây là cơ sở được đánh giá có điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất trên địa bàn huyện. Học phí và tiền ăn mỗi tháng khoảng 1,3 triệu đồng, chưa kể đưa đón. Các bé sẽ được ăn ngày 4 bữa, bữa chính có giá 21.000 đồng.

KHẢI MÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận