Thứ năm, 21/02/2019 08:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đình chỉ khai thác đá di sản

06/10/2011, 09:59 (GMT+7)

NNVN ra ngày 21/9 có bài  “Vô tư phá núi di sản”, phản ánh việc người dân xã Phúc Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) đã mở nhiều điểm khai thác đá thuộc khu vực vùng đệm cần bảo vệ nghiêm của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, gây ảnh hưởng xấu về mỹ quan, an ninh trật tự và nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn di sản.

>> Vô tư phá núi di sản

Ngày 5/10, ông Phan Văn Gòn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, cho biết: Huyện đã thành lập đoàn kiểm tra nội dung báo NNVN nêu và buộc tháo dỡ tất cả máy móc, đình chỉ hoạt động khai thác đá trái phép của 30 hộ dân tại khu vực Phôốc Mông. Đồng thời giao cho UBND xã Phúc Trạch tổ chức giám sát, ngăn chặn việc khai thác trở lại của các hộ dân và xử lý nghiêm những đối tượng cố tình vi phạm.

Bên cạnh đó, huyện đã giao trách nhiệm cho UBND xã Phúc Trạch làm quy hoạch điểm khai thác vật liệu xây dựng ở khu vực khác theo quy trình. Tiến hành thành lập HTX sản xuất dịch vụ vật liệu xây dựng trên cơ sở thành viên là các hộ dân trong khu vực, nhằm quản lý và tạo điều kiện có công ăn việc làm cho người dân.

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận