Thứ sáu, 20/09/2019 04:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đình chỉ kíp trực dẫn đến việc mẹ con sản phụ tử vong

12/03/2015, 09:08 (GMT+7)

Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho hay, đã quyết định tạm đình chỉ 1 bác sĩ và 2 nữ hộ sinh kíp trực vừa để xảy ra vụ mẹ con sản phụ tử vong ngay trên bàn mổ.

Đình chỉ kíp trực dẫn đến việc mẹ con sản phụ tử vong
Hàng chục người thân sản phụ xấu số đến bao vây bệnh viện (Ảnh: Vietnamnet)

Ông Trần Khắc Tiến, Giám đốc bệnh viện cho biết: “BS Cao Thị Hường và hai nữ hộ sinh Nguyễn Thị Giang và Hồ Thị Tình là những người trực Khoa Sản vào ngày 8/3. Trong lúc chờ kết luận cuối cùng thì 3 người này sẽ bị tạm đình chỉ công tác vô thời hạn”.

Ông Tiến cho biết, sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã yêu cầu những người này làm bản tường trình quá trình theo dõi, chăm sóc sản phụ trong thời gian nhập viện. Sau khi có kết luận cuối cùng từ Sở Y tế, bệnh viện sẽ tiến hành họp hội đồng kỷ luật để có hình thức kỷ luật thích hợp.

Vào khoảng 11h30 ngày 8/3, sản phụ Võ Thị Vân (sinh năm 1985, trú ở xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu) đến sinh con tại BV Đa khoa huyện Diễn Châu.

Đến 18h cùng ngày, tình trạng sức khỏe của chị Vân có nhiều biểu hiện đáng lo ngại, trong đó phần bụng đau dữ dội, nghẹt thở. Đến 20h30, sản phụ Vân chảy nhiều máu và được đưa đi mổ cấp cứu, nhưng 30 phút sau thì cả mẹ và thai nhi đều đã tử vong.

Bức xúc trước cái chết bất thường của 2 mẹ con, ngay trong đêm 8/3, nhiều người thân của bệnh nhân đã kéo đến bao vây bệnh viện yêu cầu làm rõ trách nhiệm. Phải đến chiều ngày 9/3, sau cuộc đối thoại căng thẳng với lãnh đạo BV Đa khoa huyện Diễn Châu, gia đình mới đồng ý đưa thi thể mẹ con sản phụ về quê mai táng.

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận