Thứ tư, 26/06/2019 09:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đình chỉ và kỷ luật khiển trách bác sĩ chẩn đoán thai chết lưu ở Huế

21/09/2018, 13:31 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc một thai phụ ở TT- Huế suýt mất con vì kết luận sai của bác sĩ siêu âm, ngày 21/9, ông Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc TTYT TX. Hương Thủy (TT- Huế) cho biết, Ban giám đốc trung tâm vừa ra quyết định xử lý đối với bác sĩ Hoàng Tính.

11-21-11_nh_1
Trung tâm Y tế TX. Hương Thủy nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, bác sĩ Hoàng Tính, Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Trung tâm Y tế TX. Hương Thủy (người viết phiếu siêu âm thai nhi bị chết lưu trong khi thai vẫn phát triển bình thường) đối với thai phụ Huỳnh Thị N. (trú tại xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, tỉnh TT- Huế), đã bị kỷ luật với hình thức tạm đình chỉ công việc chẩn đoán hình ảnh,  chuyển sang làm một số công việc khác..

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Văn Vỹ, TTYT TX. Hương Thủy cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh TT- Huế thống nhất đề xuất kỷ luật mức khiển trách đối với bác sĩ Hoàng Tính do mô tả siêu âm không nhẹ nhàng, dùng từ “chết” tối kỵ, gây hoang mang cho thai phụ Huỳnh Thị N. và người nhà.

Ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh TT- Huế cho biết, đã nhận được báo cáo của TTYT TX. Hương Thủy; Sở sẽ chuẩn bị họp để có kết luận cuối cùng về mức kỷ luật đối với BS Tính.

Trước đó, sau khi xảy ra sự việc, vào ngày 14/9, Bộ Y tế cũng đã có công văn chỉ đạo Sở Y tế TT- Huế kiểm tra và xử lý các sai phạm (nếu có) của cá nhân và đơn vị thuộc TTYT TX. Hương Thủy. Đồng thời cũng yêu cầu Sở Y tế TT- Huế phải có báo cáo gửi Bộ trước ngày 20/9.

11-21-11_nh_2
Ông Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc TTYT TX. Hương Thủy (TT- Huế) thông tin vụ việc
TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận