Thứ tư, 24/04/2019 03:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

DN chở rác được gia hạn thêm thời gian vào bãi Nam Sơn?

27/03/2014, 10:28 (GMT+7)

Chiều 26/3, làm việc với PV, ông Lên Văn Dục (ảnh) - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: Vào ngày 28/3 tới, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ chủ trì buổi làm việc giữa huyện Sóc Sơn và các đơn vị đang thực hiện công tác xã hội hóa vận chuyển, xử lí rác thải sinh hoạt trên địa bàn.

17-40-29_1

Theo đó, trước kiến nghị chính đáng của nhân dân sống xung quanh bãi rác Nam Sơn cũng như xem xét hoàn cảnh, thực trạng của các DN vận chuyển rác hiện nay, Sở Xây dựng sẽ tiến hành gia hạn thêm thời gian để các DN vận chuyển rác có đủ điều kiện kinh tế thực hiện việc chuyển đổi các loại xe chuyên chở rác (xe ben) đạt chuẩn theo quy định của thành phố.

Trước đó, Báo NNVN số ra ngày 20/3/2014 có bài viết Doanh nghiệp vận chuyển rác bị dồn vào chân tường!phản ánh tâm tư, nguyện vọng cũng như bức xúc của các DN tham gia công tác xã hội hóa vận chuyển, xử lí rác thải trên địa bàn Thủ đô trước Văn bản số 622/SXD-MT ngày 23/01/2014 của Sở Xây dựng Hà Nội quy định từ ngày 1/4/2014, các đơn vị vận chuyển rác phải sử dụng xe chuyên dùng (có bộ phận cuốn ép) để vận chuyển rác.

Trên cơ sở báo cáo của Sở Xây dựng, ngay trong ngày 23/1/2014 UBND TP Hà Nội đã ra Văn bản số 683/UBND-TNMT về việc sử dụng xe chuyên dùng (không phải xe cuốn ép) để vận chuyển rác sinh hoạt về các khu xử lý rác tập trung của thành phố, tại văn bản này cũng quy định từ 1/4/2014 các đơn vị vận chuyển rác phải sử dụng xe chuyên dùng (có bộ phận cuốn ép) để vận chuyển rác khiến các DN trở tay không kịp.

“Qua phản ánh của cơ quan báo chí, chúng tôi nhận thấy không thể ép các DN vận chuyển rác chuyển đổi phương tiện trong thời gian ngắn như vậy được. Chính vì vậy, trong buổi làm việc cuối tuần này, chúng tôi sẽ đề nghị UBND huyện Sóc Sơn cần có sự thông cảm, chia sẻ với các DN vận chuyển rác vào bãi rác Nam Sơn.

Do đó, từ ngày 1/4 các DN vẫn được phép dùng các phương tiện không chuyên dùng chuyên chở rác vào bãi Nam Sơn. Nhưng quan điểm của thành phố là sẽ loại bỏ dần việc sử dụng xe ben để vận chuyển rác nên chúng tôi sẽ tiến hành gia hạn thêm thời gian và yêu cầu các đơn vị phải ký cam kết lộ trình thực hiện rõ ràng”, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục nhấn mạnh.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận