Thứ sáu, 14/12/2018 01:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đỗ Bảo chưa nghĩ đến hiện tượng trẻ

14/11/2013, 10:05 (GMT+7)

Với Đỗ Bảo, trong cuộc sống, anh không muốn mắc nợ ai nên nhiều khi phối hợp tổ chức một đêm nhạc khiến anh phải suy nghĩ rất nhiều.

Ở tuổi 35, Đỗ Bảo thành danh với nhiều ca khúc và được xếp hàng vào lớp nhạc sĩ có lượng người yêu mến tương đối đông đảo.

Khi nổi lên với một vài ca khúc thành hiện tượng, Đỗ Bảo không tận dụng để “tằng tằng” làm những đêm nhạc để bán vé, mà anh khó tính chọn đối tác, lựa chọn cung cách làm việc và chờ đợi thời điểm chín muồi. Đỗ Bảo chia sẻ: “Ở tuổi 35, tôi thấy làm liveshow riêng vẫn là quá sớm”.

"THANH LAM XUI TÔI LÀM SHOW MÃI"

Nói về lí do tổ chức đêm nhạc, nhạc sĩ Đỗ Bảo cho biết: “Ca sĩ Thanh Lam là người xui tôi tổ chức liveshow mãi đấy. Nhiều khi tôi tự biết tôi khó tính, nếu hợp tác với một số đơn vị sản xuất bây giờ, có thể tôi sẽ có thuận lợi về mặt tài chính nhưng để đáp ứng được những thứ tôi hướng đến thì tôi sợ là họ sẽ nản. Như show lần này, để làm cái poster quảng cáo, tôi cũng yêu cầu người thiết kế sửa đi sửa lại, sửa nhiều quá tôi chỉ sợ người ta giận mình”.

“Mặc dù chị Thanh Lam từ trước giờ không hát nhạc của tôi nhiều, chỉ có mỗi ca khúc “Đôi mắt xanh”, nhưng tôi vẫn muốn mời chị ấy tham dự chỉ đơn giản, chị ấy là người xui tôi tổ chức đêm nhạc này”, nhạc sĩ của những bức thư tình chia sẻ thêm.

Ca sĩ Tấn Minh, người đồng hành cùng nhạc sĩ Đỗ Bảo qua nhiều tác phẩm bật mí thêm: “Tôi và Thanh Lam sẽ hát song ca một bài, còn cụ thể bài gì thì xin phép không tiết lộ, hãy để khán giả bất ngờ”.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo tự tin cho rằng: “Tôi vừa phát hành album “Cánh cung 3” với ca sĩ Trần Thu Hà, nếu tôi tổ chức liveshow với Hà Trần, tôi chủ quan nghĩ rằng, chúng tôi sẽ thành công và bán hết vé.

Tuy nhiên, tôi muốn đêm nhạc là nơi tôi ghi dấu ấn lại một quãng đường sáng tác của tôi, nơi tôi sửa những thứ chưa ổn. Nhiều khi tôi nghe lại những ca khúc cũ, và nghĩ rằng, sao chỗ này không làm thế này, không làm thế kia để bài hát hay hơn. Mỗi thời điểm, mỗi khác, có thể những bản thu âm từ những năm 2004 thiếu nhiều thứ và đêm nhạc này, tôi sẽ làm mọi thứ hay hơn”.

Trong đêm nhạc của riêng mình, nhạc sĩ Đỗ Bảo trực tiếp hoà âm và dàn dựng phần âm nhạc, với sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp Lưu Hà An, Lưu Quang Minh, Thanh Tâm, Thanh Bình, Sơn Hải... và giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Quốc Long. Chương trình sẽ diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô – Hà Nội vào 20g ngày 8/12. Các ca sĩ tham gia chương trình: Thanh Lam, Tấn Minh, Hà Trần, Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh, Khánh Linh, Lê Hiếu.

KHÔNG MUỐN MẮC NỢ HÀ TRẦN

Khi được hỏi về những khó khăn gặp phải trong quá trình tổ chức đêm nhạc, đặc biệt với một người ít giao du với giới showbiz, chuyên tâm “đóng cửa viết nhạc” như Đỗ Bảo, anh cho rằng: “Mọi thứ cũng không hẳn là khó khăn mà cái chính là do mình không nắm bắt được quy định. Ví dụ như bây giờ, ca sĩ Hà Trần mang yếu tố nước ngoài nên quy trình xin phép phải bổ sung một số giấy tờ. Mỗi lần làm những công việc này, sẽ giúp mình hiểu được quy trình hơn và sẽ có ích cho những đêm nhạc tới nếu tôi có ý định tổ chức tiếp”.

Các “hiện tượng” ca sĩ trẻ như Uyên Linh hay Hà Linh cũng từng hát nhạc Đỗ Bảo và được khán giả yêu thích, tuy nhiên, nhạc sĩ Đỗ Bảo cho rằng: “Tôi vẫn muốn khẳng định những đứa con tinh thần của mình với các giọng ca cũ, những người đã gắn bó với tôi từ những bước đi chấp chững. Tôi chưa có ý định mời những hiện tượng trẻ, dù có nghe họ cũng hát một vài ca khúc của tôi”.

Với Đỗ Bảo, trong cuộc sống, anh không muốn mắc nợ ai nên nhiều khi phối hợp tổ chức một đêm nhạc khiến anh phải suy nghĩ rất nhiều.

Anh kể: “Ngay như trước đây, khi phát hành album "Cánh cung" 1, thời đó, tôi và Hà Trần đã chơi khá thân với nhau rồi. Khi nghe qua bản thu mẫu, Hà cứ đòi tôi cho Hà hát hết các bài trong đó. Lúc đó, tôi là nhạc sĩ trẻ, vô danh, Hà thì đã nổi tiếng rồi. Nếu lúc đó, Hà hát hết thì nhiều khi, tôi sẽ có cảm giác mang nợ Hà nên tôi không đồng ý. Về việc đó, mà Hà từng giận tôi đấy”.

Trong đêm nhạc “Cánh cung” của Đỗ Bảo, những ca khúc nổi tiếng của anh như loạt bài “Bức thư tình”, các ca khúc trong các album “Cánh cung” như “Điều hoang đường nhất”, “Bài ca tháng Sáu”, “Đôi mắt xanh”… sẽ được đưa vào chương trình. Ngoài ra, những ca khúc ở trong các album Tấn Minh, Nguyễn Ngọc Anh… cũng được nhạc sĩ Đỗ Bảo lựa chọn.

VĨNH KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận