Chủ nhật, 20/10/2019 04:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dỡ bỏ hàng loạt công trình xây dựng trái phép của doanh nghiệp Trung Quốc

14/09/2019, 13:29 (GMT+7)

Sau khi kiểm tra việc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh Khu công nghiệp (KCN) An Dương, lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu tháo dỡ hàng loạt nhà tạm xây dựng trái phép do doanh nghiệp Trung Quốc làm chủ đầu tư.

Đoàn công tác kiểm tra 1 khu xây dựng trái phép của doanh nghiệp Trung Quốc.

Thông tin từ Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, ngày 13/9, sau khi kiểm tra việc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh Khu công nghiệp An Dương, huyện An Dương (Hải Phòng), Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng đoàn công tác đã yêu cầu tháo dỡ hàng loạt nhà xây dựng trái phép trong Khu công nghiệp An Dương, do Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt (Trung Quốc) làm chủ đầu tư.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu trước ngày 28/9/2019, Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt phải khẩn trương tháo dỡ ngay các nhà tạm xây dựng không phù hợp với quy hoạch tại lô đất CX5 và đất công cộng, chỉ để lại nhà tạm phục vụ công tác điều hành thi công tại công trường, đồng thời thực hiện ngay việc trồng cây xanh, xây dựng tường bao KCN…

Thông tin cho biết, qua quá trình kiểm tra, lãnh đạo TP Hải Phòng nhận thấy, một số nhà thầu thi công xây dựng nhà tạm tại lô đất CX5 (quy hoạch phê duyệt là đất trồng cây xanh); sử dụng một số khu đất công cộng xây dựng nhà tạm phục vụ công tác điều hành kết hợp sinh hoạt và lưu trú; một số nhà thầu và người làm việc lưu trú và sinh hoạt tại KCN.

Trong thời gian tới, lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu chủ đầu tư KCN An Dương tuyệt đối không cho phép cán bộ, công nhân của một số nhà thầu sinh sống và lưu trú trong KCN. Chủ đầu tư cần triển khai ngay các thủ tục đầu tư xây dựng khu nhà ở cho công nhân và chuyên gia theo quy hoạch và quy định pháp luật.

Đồng thời, người đứng đầu chính quyền TP Hải Phòng giao Công an thành phố và Công an huyện An Dương tăng cường công tác kiểm tra, tuyệt đối không để người làm việc sinh sống và lưu trú trong KCN. Giao cho Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt, các nhà đầu tư thứ cấp và các nhà thầu xây dựng thực hiện nghiêm chỉnh các quy định pháp luật về hoạt động đầu tư xây dựng và các hoạt động khác trong khu công nghiệp.

ĐÌNH MƯỜI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận