Thứ bảy, 22/09/2018 10:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đó có phải là yêu?

26/06/2012, 16:59 (GMT+7)

Con nhắn tin không thấy anh trả lời, gọi điện thì anh nói anh bận. Chắc tình cảm anh dành cho con đã hết hay là anh đang thử lòng con?

Ảnh minh họa
Cô kính mến!

Con 28 tuổi, làm trong UBND xã. Không cao ráo như những người con gái khác, con buồn về ngoại hình của mình lắm, anh chê con thấp cô à. T 30 tuổi, cao 1,70m, làm nghề điện, chúng con quen nhau cuối năm ngoái.

Khi quen con anh lên nhà con chơi đúng 3 lần và con cũng xuống nhà anh 3 lần, mỗi lần đi con đều đi với người cô của anh vì cô rất thương mến con. Mỗi khi con xuống anh đều hỏi con ăn gì chưa và chở con đi ăn, lần nào anh cũng nói ba má anh sẽ ra nhà con nhưng rồi không thấy. Một hôm anh bị đau lưng đi siêu âm thì bác sĩ cho biết thận anh ứ nước và 99% là sẽ không có con. Anh kể con nghe và anh tự nói chia tay nhưng con không chấp nhận. Con nói với anh là không có con cũng không sao, anh nói thà để anh khổ một mình chứ anh không muốn người anh yêu khổ vì anh. Và chúng con vẫn liên lạc với nhau, ngày nào anh cũng gọi điện sáng, trưa, chiều, tối.

Rồi một ngày con không thấy anh gọi điện và nhắn tin, con có một cảm giác rất là lạ, con nghi ngờ anh có người khác. Anh nói ngày nào cũng nói chuyện, chán lắm, con không nói gì cả mà chỉ im lặng. Con bất ngờ ghé qua chỗ anh, nghĩ gặp anh con sẽ khóc nhưng rồi con không khóc được. Đêm đó con ở bên anh, trước khi về con giả vờ mượn điện thoại để con nghe nhạc thì con đọc được những tin nhắn của anh cho người con gái khác. Trong lòng con rất là đau và suy nghĩ nhiều lắm.

Có một người thương con, tuy con không thể nào vui vẻ như ngày nào được nhưng con nghĩ mình sẽ đi lấy chồng. Nhưng con không thương người đó được, con nghĩ sao mình lại làm khổ mình, “nếu sau này không có ai yêu nữa thì ở vậy cũng được chứ có gì đâu”.

Con nhắn tin không thấy anh trả lời, gọi điện thì anh nói anh bận. Chắc tình cảm anh dành cho con đã hết hay là anh đang thử lòng con? Giờ trong khi anh vẫn liên lạc với người con gái làm gần chỗ anh nhưng tối nào cũng gọi điện nói chuyện với con, con không biết anh ta chia tay thật hay là anh tiếp tục thử con nữa.

Anh nói vì em nặng nên trước đây anh vứt đi cho nhẹ gánh, giờ anh lượm em lại rồi, chuyện của em với anh từ từ anh tính, từ đây đến tết anh nói ba má anh ra nhà em. Con nói giờ em tạm thời tin anh, mỗi khi anh rủ con xuống anh chơi, cô của anh không cho con đi nữa. Cô của anh bảo nếu nó có thương thì để nó lên chứ con đừng có xuống, làm như nó có giá lắm vậy, nó từng bỏ con đi tìm người khác. Giờ con phải làm sao đây cô?

Cô giấu email giùm con

Cháu thân mến!

Có rất nhiều chỗ trong thư không rõ trong khi đáng ra phải rất rõ, như ba mẹ cậu ấy đối xử với cháu ra sao, cô gái kia là tình cũ hay tình mới, và cháu ở một đêm bên cạnh cậu ấy một cách hiến dâng hay giữa hai người vẫn giữ khoảng an toàn…Lá thư rối rắm, mọi việc lại chập chờn, cô đã cố gắng chỉnh sửa nhưng vẫn không thấy đầu mối của những vấn đề cốt lõi, quan trọng, khó cho lời khuyên.

Cháu 28 tuổi, tầm ấy cộng với ngoại hình hạn chế thì đúng là không có nhiều đối tượng cho mình khi phạm vi làm việc là xã. Xem ra cậu thợ điện cao 1m7 ấy cũng nhợt nhạt và không được cả người cô của cậu ta đánh giá cao. Dù gì các cháu cũng nhờ điện thoại nó giúp làm cầu, hai bên đến nhà nhau chỉ có mấy lần, việc chở đi ăn đâu có gì để gọi là quan tâm ghê gớm. Nói chung, chưa có gì sâu sắc trừ cái đêm cháu bất ngờ đến và ở lại (không biết các cháu có dấn sâu hơn không). Và, cậu ấy nói chia tay vì bệnh thận, rồi tỉnh bơ đi có người khác, và giờ thì lại hứa tết này sẽ cho ba má đến chạm ngõ nhà cháu.

Thôi thì, hãy liên lạc với nhau một thời gian nữa. Cháu đừng vì mình yếm thế hơn mà mất giá. Cô của cậu ấy là người vun vào và đang khuyên ngăn cháu cẩn trọng, thì cháu cứ vin vào cô ấy để lấy thông tin. Nếu cậu ấy định tâm và chỉ chọn cháu thì chính người cô ấy phải đưa người lớn đến với nhau. Cháu đừng tự xộc đi tìm hiểu nữa, đủ rồi, có ở bên qua đêm, có xem lén điện thoại, dấn thân như vậy đủ rồi.

Mọi việc trông cậy vào cô của cậu ta. Nhưng cũng nên xem lại việc cậu ấy bị bệnh, biết mà vẫn cứ va vào thì nữa đừng có oán, nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận