Chủ nhật, 21/04/2019 07:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

"Đổ đốn" tuổi xế chiều

11/11/2013, 09:23 (GMT+7)

Chỉ vì sự đổ đốn, lẩm cẩm ở lúc gần đất xa trời mà ông Tiến đã tự đạp đổ đi tất cả những thành quả mà suốt một thời tuổi trẻ đã phấn đấu gây dựng nên.

Đã hơn chục năm nay, các hộ dân ở khu vực phường Q. một quận nội thành Hà Nội đều biết tới gia đình bà Nguyễn Thị Hoa, và ông Lê Văn Tiến. Bởi, không chỉ họ là những người nhập cư từ nơi khác tới mua nhà sống tại đây, mà họ còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể của địa phương.

Ông Tiến năm nay xấp xỉ 70, vốn từng là một cán bộ với chức sắc thuộc dạng tầm cỡ khá của tỉnh Thái Bình. Bà Hoa, năm nay cũng đã 65 tuổi, xưa kia là thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và sau đó chuyển ngành vào biên chế của một công ty của Nhà nước. Ông bà đến với nhau từ hồi ngoài hai mươi tuổi và họ có với nhau 5 người con gái.

Dẫu sinh con một bề toàn là gái nhưng hạnh phúc trong gia đình họ luôn êm ấm, bởi 5 cô con gái được họ nuôi nấng, ăn học tử tế và đều rất thành đạt, khi có 3 cô du học ở châu Âu và ở lại lập nghiệp bên đó. Hai cô con gái út thì cũng tốt nghiệp đại học và có chân trong Bộ Ngoại Giao.

Khi bà Hoa và ông Tiến tới tuổi nghỉ hưu, ông bà đã lên Hà Nội mua đất xây nhà và sống tại khu Quan Hoa, Cầu Giấy cho được gần con gần cháu đang làm và sinh sống ở Hà Nội. Gia đình ông Tiến bà Hoa nói chung là quá “hạnh phúc”, quá “tuyệt vời” qua con mắt của những nhà hàng xóm cũng như bạn bè. Nhiều hộ gia đình còn lấy “tấm gương” của gia đình ông bà để noi theo trong cách nuôi dạy con cái, nhất là những gia đình không sinh được con trai như nhà ông bà…

Thế nhưng, cái gia đình “thần tượng” ấy bỗng dưng sụp đổ chỉ trong giây lát khi mà bà Hoa phát hiện ra ông Tiến đi với gái để kiếm thằng con trai nối dõi tông đường. Thì ra ông Tiến đã lén giấu vợ đi “lòng thòng” với một ả cave kém ông tới 45 tuổi từ mấy năm nay. Ả cave đến từ tỉnh lẻ và thuê nhà trọ sống ở một phường bên cạnh. Ông Tiến quen ả này qua những lần đi ăn phở sáng và dần dà họ đã cặp đôi với nhau.

Chuyện ông Tiến ngoại tình từ mấy năm nay bà Hoa không hề hay biết gì. Nhiều lần thấy chồng cứ xin đi chơi đâu đó và ba ngày mới về. Thoạt đầu bà Hoa không mảy may nghi vấn gì cả vì nghĩ tuổi già nên cũng để cho ông ấy vui chơi thăm thú bạn bè cho khuây khỏa. Thế nhưng, có một lần ông Tiến xin bà về quê một ông bạn đồng nghiệp nghỉ hưu ở tỉnh Hải Dương chơi 2 ngày.

Ông Tiến đi được một ngày thì hôm sau tình cờ bà phát hiện thấy ông đi cùng một cô gái ở ngay khu vực cách nhà có 1 km. Tất nhiên là cặp đôi kia không để ý thấy bà và từ bữa đó cứ lần nào ông Tiến xin đi chơi đâu đó là bà… theo dõi! Qua những lần kỳ công theo dõi bà Hoa đã phát hiện ra “tổ ấm” của đôi già nhân ngãi non vợ chồng này.

Lành làm gáo, vỡ làm môi, bà Hoa đã làm ầm lên chuyện ông Tiến đi ngoại tình cho họ hàng, hàng xóm, cho con cái và bạn bè của ông biết. Biết làm vậy là “xấu chàng hổ thiếp” nhưng bà vẫn phải làm. Từ khi chuyện vỡ lở, ông Tiến đã đi khỏi nhà và công khai sống với người tình trẻ.

Bà Hoa càng điên máu và bà đã nhất quyết làm đơn ra tòa để li dị bởi bà không thể chịu đựng được một người chồng đã bước vào tuổi xế chiều rồi mà còn sinh ra đổ đốn làm xấu mặt vợ, con. Lúc này bà Hoa mới vỡ lẽ ra rằng, bấy lâu nay các con bà ở nước ngoài mỗi năm cho bố cả hơn trăm triệu đồng để bố tiêu vặt, đó còn chưa kể khoản lương hưu mỗi tháng dăm triệu đồng, ông Tiến đều mang cho gái hết.

So với những gia đình sinh con chỉ toàn là gái mà tôi biết thì gia đình nhà ông Tiến bà Hoa là quá tuyệt vời, khi các con đều quá thành đạt. Thế nhưng, chỉ vì sự đổ đốn, lẩm cẩm ở lúc gần đất xa trời mà ông Tiến đã tự đạp đổ đi tất cả những thành quả mà suốt một thời tuổi trẻ đã phấn đấu gây dựng nên. Vợ khinh ghét, con cái ghẻ lạnh, họ hàng, bè bạn, hàng xóm cười chê, là cái giá đắt mà ông gây ra…

NGUYỄN THỊ HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận