Chủ nhật, 19/01/2020 05:27 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đổ vỡ

13/10/2014, 09:04 (GMT+7)

Nghe tin vợ chồng Hoàng và Thùy ra tòa ly hôn để đường ai nấy đi, thì hàng xóm không hề bất ngờ, bởi họ quá hiểu cái tính lăng nhăng của Thùy nên mới dẫn tới hậu quả như vậy.

Thùy về làm vợ Hoàng tính đến ngày ra tòa vừa vặn được 13 năm và hai vợ chồng họ đã có những tháng năm hạnh phúc mà “sản phẩm” là hai đứa con, một trai, một gái xinh đẹp ngoan hiền.

Thùy làm công nhân may hàng xuất khẩu cho một công ty liên doanh ở gần làng, còn Hoàng là phó phòng tiếp thị của công ty ấy. Thùy có vóc dáng của người con gái đẹp hiện đại chứ không chất phác, mộc mạc như những cô gái quê nên cô được khá nhiều chàng trai, kể cả có vợ hay chưa để ý.

Hoàng là một trong những đối tượng theo đuổi Thùy và cô đã xiêu lòng về làm vợ sau một thời gian dài kiên trì… “tán”. Khi hai người lấy nhau họ vẫn làm tại công ty, hàng ngày sau bữa sáng họ lại cùng nhau tới công ty và mỗi người lại đảm nhận một công việc riêng tại công ty của mình, cho tới tối thì hai người lại chở nhau về nhà.

Thu nhập hơn chục triệu đồng của cả hai vợ chồng là khá ổn đối với cuộc sống của một gia đình ở vùng nông thôn, vì vậy chỉ dăm năm sau cưới vợ chồng Hoàng đã sắm sửa được khá nhiều tiện nghi sinh hoạt đắt tiền, lại còn sửa sang chu toàn khanh trang căn nhà ngói 4 gian cũ mà bố mẹ chia cho.

Nhìn thấy cuộc sống với kinh tế khá giả và hạnh phúc như vậy nhiều người hàng xóm phải thầm ghen tỵ. Thế nhưng, đùng một cái thì nó rạn nứt rồi sụp đổ một cách nhanh chóng đến không thể cứu vãn nổi…

Nguyên do là Thùy đẹp, lại “cởi mở” trong giao tiếp và sẵn có tính trăng hoa nên không ít chàng trai mà cô tiếp xúc, gặp gỡ đều “thân” và có tình cảm trên mức bình thường.

Chuyện Thùy “nhập nhằng” với một anh chàng cũng đã có vợ làm kế toán trong công ty, mới đầu Hoàng chỉ bán tín bán nghi qua lời đàm tiếu của mọi người, thế nhưng đến khi chính mắt Hoàng vài lần nhìn thấy vợ và người tình đèo nhau đi đâu đó ra ngoài công ty vào buổi trưa thì anh mới tin chuyện vợ ngoại tình là có thật.

“Đau”, cảm thấy mình bị xúc phạm, và cơn ghen nổi lên nhưng Hoàng vẫn cố dằn kìm lòng mình để hậu quả không đi quá xa. Đợi tối về, khi đi ngủ Hoàng đã to, nhỏ khuyên can vợ không được làm cái chuyện trái luật và đạo lý đó.

Không những không tiếp thu, không cảm thấy xấu hổ, cảm thấy hối hận về chuyện mình gây nên, Thùy còn thách thức Hoàng một cách trắng trợn: “Tôi ngoại tình đấy thì đã làm sao! Từ lâu tôi đã không còn thấy tình cảm với anh nữa nên tôi phải đi tìm hạnh phúc cho mình! Tốt hơn hết là chia tay…”. “À, thì ra là mày đã như vậy rồi. Đồ đốn mạt…”.

Lúc đấy tiếng cãi vã, chửi nhau và cả đấm, đá của vợ chồng Hoàng đã không còn trong phạm vi vợ chồng “đóng cửa bảo nhau” nữa mà nó đã vượt xa, ầm ĩ lên khiến cho hàng xóm mất ngủ.

Chuyện Thùy ngoại tình và bị Hoàng đánh nhanh chóng đến tai bố mẹ hai bên và ngay ngày hôm sau đã có cuộc họp gia đình gấp để tìm ra phương hướng giải quyết. Cả hai bên bố mẹ họ đều khuyên nhủ họ làm hòa và đều hướng vào Thùy để chỉ trích.

Thùy như một con ngựa bất kham vặc lại cả bố mẹ chồng: “Ông bà tưởng con hạnh phúc lắm đấy à, thôi tốt nhất là chia tay giải thoát cho nhau cho nó đỡ khổ…!”. Khi nghe con dâu nói những lời như vậy thì ông Tuấn, bà Hường- bố mẹ Hoàng không còn từ ngữ nào nữa để nói với con dâu.

Ông bà đã ngay lập tức bảo con trai giải quyết vấn đề theo hướng mà Thùy yêu cầu, đó là ra tòa ly hôn, bởi họ không thể chịu đựng được một người con dâu lăng loàn và hỗn láo như vậy. Bố mẹ đẻ của Thùy lúc này trở nên câm lặng và thoái thác xin phép ra về bởi họ cũng cảm thấy “mất mặt” trước thông gia…

Lá đơn ly hôn Thùy viết ngay ngày hôm sau được Hoàng ký và gửi lên tòa án huyện và họ đã ra tòa ngay sau đó ít ngày. Thùy ra khỏi nhà Hoàng với hơn trăm triệu mà Hoàng “đền bù” cho bởi cô cũng có chút công sức bỏ ra để tu sửa nhà cửa.

Những đứa con ở với Hoàng hết bởi chúng đã lớn và hiểu được sự việc dẫn tới đổ vỡ là do mẹ chúng gây nên, vì vậy chúng không theo mẹ. Thùy chạy theo tình mới một cách điên cuồng và mù quáng để rồi sau chưa đầy một tháng, vợ của người tình Thùy đã đón đường đánh ghen khiến cô phải nhập viện bởi trận đòn thừa sống chí chết…

Chuyện ngoại tình xưa nay là khá phổ biến, nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay thì nó là chuyện thường ngày ở… làng, ở phố. Ngoại tình hay chung sống ngoài luồng vợ chồng là rất đáng trách, thế nhưng cái kiểu “công khai” ngoại tình trước mặt chồng như Thùy ở trên thì không riêng Hoàng mà bất cứ một người đàn ông nào cũng không thể chấp nhận nổi và việc chia tay đổ vỡ sẽ đến là điều tất yếu.

Ra tòa ly hôn là giải thoát cho nhau để đường ai nấy đi, thế nhưng hậu quả đọng lại đó là những đứa con của họ phải khổ, phải thiếu thốn tình cảm khi đứa có mẹ lại không cha, hay ngược lại, đứa được mẹ chăm lo thì lại thiếu hơi ấm người cha…

NGUYỄN THU THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận