Thứ sáu, 23/08/2019 08:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lào Cai:

Đổ xô mua thịt lợn sạch nuôi bằng thảo dược

27/04/2017, 15:31 (GMT+7)

Sáng 27/4, chuỗi thực phẩm thịt lợn sạch được nuôi bằng thảo dược lần đầu tiên được ra mắt tại Lào Cai đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của người tiêu dùng.

15-21-34_1
Khai trương chuỗi sản phẩm thịt lợn sạch

Đây là sản phẩm liên kết giữa Cty TNHH MTV – XD Hùng Dũng và Cty CP Dinh dưỡng vật nuôi Pháp Quốc với 300 hộ chăn nuôi trên địa bàn Lào Cai. Quy trình SX, cung ứng thức ăn, chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm được gắn kết chặt chẽ nhằm cho ra sản phẩm không chứa hóc môn và các chất cấm trong chăn nuôi, không tồn dư chất kháng sinh, kim loại nặng. Đặc biệt, lợn được cho ăn các loại thảo dược nên có mùi thơm đặc trưng.

Tại một số điểm bán thịt lợn sạch ở các chợ trung tâm Cốc Lếu, Phố Mới, Nguyễn Du (thành phố Lào Cai), chỉ trong thời gian ngắn bày bán, người dân đã đổ xô tới mua về dùng thử.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, GĐ Sở NN-PTNT Lào Cai cho biết, đây là chuỗi thực phẩm sạch thứ 7 trên địa bàn tỉnh Lào Cai được ra mắt thị trường. Đặc biệt, mô hình nuôi lợn bằng thảo dược đã chứng minh được sự ưu việt về tính liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp với người nông dân; bảo đảm chắc chắn đầu ra trong khi giá lợn đang xuống thấp. Điều quan trọng hơn là cung ứng ra thị trường một sản phẩm sạch, an toàn, hợp thị hiếu người tiêu dùng.

Nhiều người hy vọng, đây sẽ là một sản phẩm hợp thị hiếu người tiêu dùng
KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận