Thứ sáu, 20/09/2019 04:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đổ xô xem bê 2 đầu

19/03/2015, 06:15 (GMT+7)

Từ chiều 17/3 đến nay, hàng trăm người dân khắp nơi trong tỉnh An Giang đổ xô về xem con bê kỳ lạ của gia đình ông Chau Chanh, ở phum Tà Núp, xã Núi Voi, Tịnh Biên, An Giang.

Đổ xô xem bê 2 đầu
Ông Chau Chanh ngồi vuốt ve con bê 2 đầu

Theo ông Chanh, vào khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 17/3, con bò cái của anh đột ngột chuyển dạ sinh, anh và gia đình đã vội vàng đỡ đẻ cho bò. Ban đầu thấy có 2 cái đầu bê ló ra gia đình anh mừng lắm vì tưởng bò sinh đôi. Đến khi kéo 2 đầu bê con ra khỏi bụng mẹ thì cả nhà sửng sốt vì bê con có 2 đầu giống như nhau. Thân hình màu vàng, trọng lượng khoảng 15kg.

“Sau khi có thông tin, hàng trăm bà con khắp nơi trong tỉnh đã đổ xô về nhà tui xem kín hết. Sau đó có công an xuống kêu tui đem bê vào chuồng nên từ từ vắng khách, nhưng đến gần 20 giờ cùng ngày thì con bê 2 đầu cũng không sống được, do 2 đầu bê nặng hơn mình và không bú sữa mẹ được nên đã chết trong đêm luôn” – anh Chanh buồn bã nói.

Theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù đến sáng 18/3 con bê 2 đầu đã chết nhưng chủ nhà vẫn để con bê trước cửa nhà, có lập bàn thờ và…có để cả thùng cúng điếu. Do đó, hàng trăm người dân hiếu kỳ cũng kéo nhau đến xem và chụp hình gây náo loạn cả khu vực.

Ông Đinh Văn To, Bí thư Đảng ủy xã Núi Voi cho biết, sau khi có thông tin người dân hiếu kỳ kéo đến xem bê 2 đầu thì địa phương đã cử lực lượng xuống nắm tình hình và ổn định khu vực, tránh để mất an ninh trật tự nơi phum sóc. “Thật ra đây là hiện tượng đột biến gen bình thường đối với các loài động vật, nhưng do tâm lý hiếu kỳ nên mọi người đến xem rất nhiều”, ông To nói.

ANH THƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận