Chủ nhật, 21/10/2018 04:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dọa tự thiêu vì không xin được tiền mua ma túy

06/09/2010, 08:46 (GMT+7)

Nghiêm Vĩnh Huy cầm dao, tẩm xăng đầy người dọa sẽ tự thiêu nếu người nhà không cho y tiền mua ma túy.

Sau 4 tiếng cố thủ trong vòng vây của hơn 100 cảnh sát, kẻ tưới đẫm xăng dọa tự thiêu đã thúc thủ trước hơi cay của lực lượng chống bạo động.

Trưa 5/9, tại hẻm 158 đường Tạ Uyên (quận 11, TP HCM) một thanh niên tên Nghiêm Vĩnh Huy (32 tuổi) cầm dao, tẩm xăng đầy người dọa sẽ tự thiêu nếu người nhà không cho tiền mua ma túy.

Những người trong gia đình cố gắng thuyết phục nhưng Huy vẫn điên cuồng la hét, dùng xăng đốt chiếc xe máy để thị uy. Người dân hỗ trợ dập lửa, báo cảnh sát.

Cảnh sát khống chế được Huy sau gần 4 tiếng đồng hồ

Phát hiện cảnh sát đến, Huy cầm dao trèo lên gác gỗ nhà mình, đập phá đồ đạc và cố thủ tại đây.

Chính quyền địa phương dùng loa kêu gọi, tuy nhiên Huy vẫn hung hãn, bất kể sống chết dọa sẽ đốt nhà nếu có người xông vào. Lực lượng chức năng lên đến cả trăm người gồm cả cảnh sát PCCC, trật tự và phản ứng nhanh được huy động bao vây căn nhà.

Sau gần 2 tiếng đồng hồ thương thuyết qua loa, Huy vẫn không thay đổi ý định. Cảnh sát được lệnh phá cửa xông vào nhưng bị Huy dùng đồ đạc, bóng đèn...chống trả, khiến việc tiếp cận bất thành.

Phương án dùng đường ống cứu hỏa nhằm khống chế gã thanh niên đang điên cuồng hò hét cũng bị phá sản vì không thể tiếp cận. Lực lượng chống bạo động với bình xịt hơi cay, mặt nạ chống khí độc được điều đến.

Trong khoảng cách tiếp cận vài chục mét, cảnh sát tung bình xịt hơi cay nhằm làm tê liệt Huy, song gã thanh niên vẫn điên cuồng chống trả làm một cảnh sát bị thương.

Sau gần 4 tiếng đồng hồ, cảnh sát đã khống chế đưa Huy lên xe cứu thương khi người y thấm đẫm xăng.

Theo người dân địa phương, Huy nghiện nặng đã đi cai nhiều năm, mới trở về nhà vài tháng gần đây.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận